Phường Võ Cường tổ chức gặp mặt, động viên và cấp phát quân trang tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

21/02/2024 08:36 Số lượt xem: 43

Chiều ngày 20/2/2024, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường Võ Cường tổ chức buổi gặp mặt, động viên và cấp phát quân trang cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.Tham dự có đại biểu đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố, các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường.

Đợt này Võ Cường có 28 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó 04 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an. Là một trong số các phường có số lượng tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc cao nhất thành phố hàng năm. Năm nay lên đường nhập ngũ khu Bồ Sơn có 08 công dân, khu Hoà Đình có 10 công dân, khu Khả Lễ có 04 công dân, khu Xuân Ổ A có 04 công dân và khu Xuân Ổ B có 02 công dân. Trong số 28 tân binh lên đường nhập ngũ năm nay có 13 công dân viết đơn tình nguyện. Đây đều là những thanh niên ưu tú đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Được biết trong số tân binh lên đường nhập ngũ năm nay của phường có 03 thanh niên đã được chọn cử tham gia học cảm tình Đảng do Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức và đã vinh dự được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo phường đã chúc các tân binh lên đường mạnh khoẻ, không ngừng học tập, phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ cha anh đi trước đã xây dựng nên.

Để động viên các tân binh trước ngày lên đường, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường và Ủy ban MTTQ, Đoàn phường đã tặng quà cho các tân binh. Các tân binh đều ý thức được: Việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam khi trưởng thành, do vậy, tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này là niềm vinh dự lớn lao của các tân binh. Các em nguyện tiếp bước cha anh, quyết tâm phấn đấu chấp hành nghiêm kỷ luật, ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ.

Hoàng Thảo Yến
Nguồn: Ban chỉ huy qs phường
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!