Hội nghị giao ban UBND phường Võ Cường tháng 3 năm 2024

23/02/2024 09:54 Số lượt xem: 45

Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy phường và kế hoạch của UBND phường, chiều ngày 22/2/2024, UBND phường tổ chức hội nghị giao ban tháng 03 năm 2024.

Dự hội nghị có lãnh đạo UBND phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, bộ phận chuyên môn, trưởng các khu phố và hiệu trưởng các nhà trường. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn văn Toàn, chủ tịch UBND phường đã đánh giá kết quả nhiệm vụ tháng 2 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 03. Trong tháng 02 tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 đảm bảo ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra. Nhân dân đón Tết phấn khởi, vui tươi, lành mạnh.

Các lễ hội tại 5 khu dân cư tổ chức an toàn, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân. Việc tổ chức Lễ hội làng Ó với phiên chợ Âm Dương diễn ra thành công, được sự hưởng ứng tích cực của khách thập phương và các tầng lớp nhân dân. Hội đồng NVQS phường đã tổ chức gặp mặt động viên tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ đảm bảo 100% số lượng và quân số theo chỉ tiêu của Hội đồng NVQS thành phố giao. Tiếp đó UBND phường triển khai nhiệm vụ công tác tháng 03, đó là chuẩn bị cuộc Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, thực hiện các thủ tục cần thiết và thanh quyết toán một số dự án đã có khối lượng đảm bảo quy định; chỉ đạo các địa phương tăng cường động viên nhân dân trong sản xuất nông nghiệp, chăm sóc các loại hoa, rau màu, khuyến khích mở rộng các loại rau màu có giá trị kinh tế cao, tăng cường phòng chống dịch bệnh trên hoa màu. Bộ phận thú y chăn nuôi thường xuyên bơm thuốc sát trùng khu vực chăn nuôi, tăng cường thức ăn chăn nuôi, tăng đề kháng cho đàn vật nuôi. Lực lượng an ninh thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT và TTATXH, ATGT, phòng cháy chữa cháy trên địa bàn theo kế hoạch. Bộ phận QLĐT tổ chức họp chuyên đề, xây dựng kế hoạch nhiệm vụ, phối hợp với công an, bảo vệ dân phố tiếp tục ra quân thực hiện theo kế hoạch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TTĐT, xây dựng không phép, trái phép và lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Đội thuế triển khai rà soát, điều chỉnh dữ liệu chuẩn bị công tác quyết toán thuế năm 2023 và lập bộ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2024. UBND thanh, quyết toán các công trình xây dựng đã hoàn thành và tiếp tục tiến hành triển khai các dự án chuẩn bị xây dựng trong năm. Hội khuyến học phường hoàn thành đăng ký các mô hình học tập của năm 2024, chuần bị các điều kiện tổ chức Hội nghị biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu trên địa bàn.Uỷ ban MTTQ chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Kết thúc hội nghị, đồng chí chủ tịch UBND phường ghi nhận các ý kiến đóng góp. Đồng chí đề nghị ủy ban MTTQ và các ban ngành, đoàn thể phối hợp triển khai tổ chức tốt các nội dung nhiệm vụ đề ra, tuyên truyền động viên các tầng

lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.

Hoàng Thảo Yến
Nguồn: UBND phường Võ Cường
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!