Kiểm tra, đôn đốc tiến độ Nhà máy đốt rác phát điện huyện Lương Tài

08/12/2022 09:57 Số lượt xem: 56

(BNP) - Sáng 07/12, Tổ công tác giải quyết những vướng mắc và thực hiện giám sát, đôn đốc các chủ đầu tư xây dựng 03 Nhà máy đốt rác phát năng lượng trên địa bàn tỉnh (Tổ công tác) kiểm tra tiến độ Nhà máy đốt rác phát điện huyện Lương Tài.

Tổ công tác thăm nhà điều hành Nhà máy đốt rác phát điện huyện Lương Tài.

Nhà máy đốt rác phát điện huyện Lương Tài do Công ty TNHH năng lượng mới EU-CONCH VENTURE Bắc Ninh làm chủ đầu tư có công suất xử lý rác thải 300 tấn/ngày đêm, công suất phát điện 6 MWh. Đến nay, Nhà máy cơ bản hoàn thiện xong các hạng mục, còn công trình nhà tro xỉ và bãi chôn lấp tro bay dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 12/2022. Công tác thi công phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở hiện trường đã hoàn thành và hoàn thành việc thử nghiệm áp nước, có thể đảm bảo việc an toàn về PCCC cho cả Nhà máy.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Công ty kiến nghị Tổ công tác xem xét, cho phép vận chuyển rác thải đến Nhà máy để chuẩn bị cho việc vận hành thử nghiệm. Đồng thời, cam kết khi hoàn thành xong công tác thẩm duyệt bản vẽ PCCC và được sự đồng ý của tỉnh mới tiến hành đốt rác; rác thải được vận chuyển đến Nhà máy sẽ được tiến hành khử mùi, xử lý nước rỉ rác, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Sau khi kiểm tra thực tế các hạng mục tại Nhà máy, Tổ công tác đề nghị chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện các hạng mục còn lại theo tiến độ cam kết, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành liên quan hoàn thiện các thủ tục về an toàn lao động, điện, nhất là thẩm duyệt bản vẽ PCCC, để Nhà máy đáp ứng đủ điều kiện vận hành thử nghiệm. Thành phố Từ Sơn và các huyện: Tiên Du, Yên Phong, Lương Tài tổ chức lựa chọn đơn vị vận chuyển rác thải sinh hoạt đến Nhà máy đảm bảo theo đúng quy định.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Bắc Ninh
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!