UBND thành phố đối thoại với các hộ dân phường Nam Sơn có đất thu hồi tại dự án ĐTXD đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô Hà Nội (đợt 3)

30/10/2023 10:39 Số lượt xem: 51

Sáng 25/10, UBND thành phố tổ chức đối thoại với các hộ dân phường Nam Sơn có đất thu hồi tại dự án ĐTXD đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô Hà Nội (đợt 3). Tham dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố; lãnh đạo phường Nam Sơn và đại diện các hộ dân có đất thu hồi tại dự án.


 

Một số hình ảnh tại buổi đối thoại

Theo báo cáo của Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố, tổng diện tích đất thu hồi đợt 3 trên địa bàn phường Nam Sơn là 37.369,7 m2 bao gồm: đất nông nghiệp giao ổn định lâu dài của 70 hộ gia đình ở các khu Sơn Trung, Tự Thôn, Sơn Nam và Đông Dương; đất do dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Quế Võ đợt 11, 13 (mở rộng) đã thu hồi và đất do UBND phường Nam Sơn quản lý đợt 3. Tổng diện tích đất bồi thường, hỗ trợ đợt 3 là 36.320,2 m2; kinh phí bồi thường, hỗ trợ hơn 8,7 tỷ đồng.


 

Một số hình ảnh tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, các ý kiến của người dân đều đồng thuận với việc triển khai dự án. Đồng thời, kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét bồi thường theo diện tích đất giao chia; hỗ trợ thêm về đơn giá bồi thường; thu hồi các diện tích đất nông nghiệp xen kẹp, khó canh tác…


 

Một số hình ảnh tại buổi đối thoại

Đại diện lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời, tiếp thu những ý kiến của người dân tổng hợp, kiến nghị các cấp xem xét, tháo gỡ để dự án được triển khai đúng tiến độ./.

Mạnh Tùng-Trung tâm VHTT&TT thành phố.
Nguồn: Cổng TTĐT TP Bắc Ninh
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!