Phong Khê chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

20/09/2023 14:00 Số lượt xem: 40

Tính đến ngày 19/09/2023 trên địa bàn phường Phong Khê đã xuất hiện 02 ca bệnh sốt xuất huyết. Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh, phường đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch lan rộng ra cộng đồng.


Phun khử khuẩn và diệt muỗi tại điểm dịch sốt xuất huyết

Ngay sau khi phát hiện có ca sốt xuất huyết,UBND phường đã chỉ đạo trạm y tế phường triển khai phun khử khuẩn quanh khu vực có ca mắc sốt huyết bán kính 20m,tránh không để lây lan ra cộng đồng, tạo thành ổ dịch lớn .Để hạn chế thấp nhất số ca mắc và không có ca tử vong do sốt xuất huyết, phường  đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để giám sát ổ dịch, ngăn chặn sự lây lan của dịch. Trong đó có việc khuyến cáo người dân phải thường xuyên diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết như: Súc rửa dụng cụ chứa nước để không cho muỗi vằn vào đẻ trứng làm phát sinh lăng quăng, hình thành thói quen trong phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, nhất là gia đình có trẻ nhỏ.

         UBND phường chỉ đạo trạm y tế nâng cao hoạt động giám sát dịch tễ, nhằm phát hiện sớm ca mắc và can thiệp kịp thời bằng các biện pháp phòng, chống thích hợp trước và sau khi có dịch. Đặc biệt là “định bệnh sớm, điều trị đúng” nhằm giảm tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết Dengue nặng tại các cơ sở điều trị. Các hoạt động truyền thông cũng tiếp tục được tăng cường với nhiều hình thức và nội dung phù hợp, để làm sao người dân nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh, các biểu hiện của bệnh và đặc biệt là việc chủ động thực hiện vệ sinh, diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy ngay từ hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng.

D.T.M.T
Nguồn: Trạm y tế phường
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!