Trường Tiểu học Kinh Bắc phối hợp với Công ty Honda Việt Long tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

28/11/2023 14:52 Số lượt xem: 49

Thực hiện công văn số 2125/SGDĐT-CTHSSV ngày 13/10/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm học 2023-2024 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”; công văn số 2462/SGDĐT-CTHSSV ngày 23/11/2023 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn trao tặng mũ bảo biểm cho học sinh lớp 1 năm học 2023-2024. Sáng ngày 27/11/2023, Trường Tiểu học Kinh Bắc đã phối hợp tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho 250 học sinh lớp 1, kết hợp nâng cao kiến thức An toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh.

Về dự và chỉ đạo chương trình nhà trường rất vinh dự được tiếp đón thầy giáo Nguyễn Thế Sơn - Giám đốc Sở GD & ĐT Bắc Ninh. Bà Nguyễn Thị Hồng Thu - Trưởng phòng công tác HSSV Sở GD & ĐT; Ông Nguyễn Thanh Phương - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh; Ông Trần Đức Long - Giám đốc công ty Honda Việt Long; Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Phó trưởng phòng GD & ĐT thành phố, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, ban đại diện hội cha mẹ học sinh và hơn 1.100 học sinh trong toàn trường.


Trong buổi lễ trao tặng mũ, các em học sinh đã được nghe tuyên truyền, giới thiệu các nội dung về đảm bảo ATGT, trả lời các câu hỏi liên quan đến quy định ATGT khi tham gia giao thông, thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách,... Tất cả học sinh đều hào hứng, trong sự vui mừng phấn khởi khi được nhận mũ bảo hiểm. Song song với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, các hoạt động lồng ghép nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông được giới thiệu tới học sinh như:

1. Tác dụng của đội mũ bảo hiểm.

2. Đội mũ bảo hiểm khi nào?

3. Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

4. Đi xe đạp an toàn; An toàn khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện.

5. Qua ngã tư an toàn.

Với mong muốn tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, từ đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em. Thông điệp “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ” sẽ được phụ huynh và học sinh hưởng ứng tích cực, góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa giao thông trong nhà trường, để mỗi ngày tham gia giao thông các em được an toàn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình và toàn xã hội.

Nguồn: Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Kinh Bắc
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!