Đoàn phường Kinh Bắc tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024

12/09/2023 09:30 Số lượt xem: 62

Ngày 11/9/2023 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường Kinh Bắc đã tổ chức khám sơ tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 tại trụ sở UBND phường, Đoàn thanh niên phường phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự và các bậc phụ huynh có con em trong đổ tuổi, đồng thời vận động đoàn viên thanh niên (ĐVTN) với tinh thần xung kích - tình nguyện, hăng hái viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự năm 2024. Đoàn phường Kinh Bắc đã tuyên truyền vận động được 04 công dân viết đơn tình nguyện, qua đó sẽ đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, cấp uỷ chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đề nghị lập danh sách tham gia lớp nhận thức về Đảng đối với các công dân này.

Nhiều năm qua, phong trào “Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ” đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ Kinh Bắc. Dẫu biết rằng, đằng sau mỗi lá đơn tình nguyện nhập ngũ còn là những hoàn cảnh gia đình khác nhau của mỗi thanh niên. Song, tựu chung họ đều là những người ở độ tuổi mười tám, đôi mươi, sẵn sàng gác lại những lợi ích riêng của bản thân để tiếp nối truyền thống cha anh tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

        Những năm qua, phường Kinh Bắc luôn là đơn vị hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển quân và được cấp trên khen thưởng. Trong đợt tuyển quân năm nay phường Kinh Bắc quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn: Lê Văn Minh - Phó bí thư Đoàn Thanh niên phường Kinh Bắc
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!