UBND thành phố thống nhất việc di chuyển mộ nằm trong chỉ giới thu hồi đất thực hiện dự án đường Vành đai 4

26/01/2024 17:21 Số lượt xem: 30

Chiều 24/1, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp bàn và thống nhất về việc di chuyển mộ nằm trong chỉ giới thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội (đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh).

Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, đơn vị thành phố, phường Hạp Lĩnh, khu Tiên Xá và đại diện hộ gia đình có phần mộ thuộc diện di dời.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo

Thực hiện Kế hoạch số 04 ngày 08/01/2024 của UBND tỉnh Bắc Ninh về Phát động phong trào thi đua “30 ngày đêm hoàn thành di chuyển nghĩa trang, mồ mả, dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng thủ đô Hà Nội, đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh”. UBND thành phố Bắc Ninh đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn phối hợp với UBND các phường tuyên truyền, vận động Nhân dân ủng hộ chủ trương thu hồi đất và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Đặc biệt, trong công tác di chuyển mộ, kết quả đã di chuyển 115/116 ngôi mộ (đạt 99,1 %).

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn thành phố thuộc phạm vi thu hồi của dự án, chỉ còn duy nhất 01 ngôi mộ cụ Lê Thị Chè thuộc quản lý của hộ gia đình ông Lê Văn Hải (Lê Văn Tập) đặt tại thửa đất nông nghiệp thuộc khu Tiên Xá, phường Hạp Lĩnh (thửa đất số 81, tờ bản đồ số 9, diện tích 56,8 m2 trên trích đo bản đồ GPMB dự án) hiện chưa có kế hoạch di chuyển.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND và các phòng, đơn vị chuyên môn thành phố  nhấn mạnh về ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án; đồng thời trực tiếp trả lời, giải đáp đầy đủ những ý kiến, kiến nghị của đại diện hộ gia đình có phần mộ thuộc diện di dời; khẳng định thành phố đã ưu tiên tạo điều kiện và vận dụng tối đa chính sách bồi thường GPMB của Nhà nước nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Để dự án triển khai thực hiện theo đúng tiến độ kế hoạch, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đề nghị hộ gia đình thực hiện việc di chuyển ngôi mộ về nghĩa trang khu Tiên Xá, phường Hạp Lĩnh theo ý kiến, nguyện vọng  xong trước ngày 04/02/2024 (tức ngày 25/12 Âm lịch). Sau thời gian trên nếu gia đình vẫn cố tình không thực hiện, ngày 05/2/2024 (tức ngày 26/12 Âm lịch), thành phố sẽ tiến hành biện pháp di chuyển mộ theo đúng quy định của pháp luật./.

Nguồn: Cổng TTĐT thành phố Bắc Ninh
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!