UBND thành phố Bắc Ninh họp bàn triển khai Kế hoạch tổ chức Chương trình nghệ thuật chào đón Xuân Giáp Thìn 2024

26/01/2024 17:18 Số lượt xem: 32

Chiều 24/1, UBND thành phố Bắc Ninh họp bàn triển khai Kế hoạch tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt và các hoạt động văn hoá Chào đón Giao thừa Xuân Giáp Thìn 2024. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch; Đài phát thanh - truyền hình tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, địa phương liên quan.

Toàn cảnh buổi họp

Theo kế hoạch, Chương trình nghệ thuật “Xuân Thái hòa” kết hợp với màn bắn pháo hoa đón Giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn sẽ tổ chức tại Khu vực Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh từ 21h30' - 23h00 ngày 09/02/2024 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Quý Mão 2023) với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, chào đón Xuân mới cùng các hoạt động hoạt náo và đếm ngược thời gian đón Giao thừa hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Ngoài ra, từ 17h00' ngày 09/02/2024, thành phố Bắc Ninh cũng tổ chức khoảng 30 - 40 gian hàng phục vụ hoạt động văn hóa đường phố; nhóm nhạc, câu lạc bộ khiêu vũ thể thao, dancesport, zumba...; các ban nhạc tham gia giao lưu âm nhạc đường phố, biểu diễn nhạc cụ; các biểu tượng checkin; trò chơi dân gian... phục vụ nhân dân.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến về thời gian phát truyền hình trực tiếp, phương án đảm bảo an toàn tổ chức bắn pháo hoa, maket sân khấu, kịch bản, nội dung chương trình…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đã thống nhất về thời gian truyền hình trực tiếp và chương trình văn nghệ kết hợp bắn pháo hoa nghệ thuật đón giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí giao Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị hoàn thiện kịch bản chương trình Nghệ thuật Chào Xuân 2024. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, quảng bá về chương trình và các hoạt động để nhân dân biết, đến tham dự, cổ vũ. Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, kiểm soát các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra Chương trình trên địa bàn, đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật, để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân. Đồng chí Chủ tịch giao phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan đảm bảo cảnh quan, vệ sinh môi trường; tăng cường trang trí, đảm bảo nguồn điện tại khu vực tổ chức chương trình, địa điểm tổ chức các hoạt động. Vận hành hệ thống đèn hắt, đèn trang trí, điện chiếu sáng tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan và các khu vực trung tâm thành phố. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trước, trong và sau khi diễn ra chương trình (triển khai công tác dọn vệ sinh ngay sau chương trình kết thúc); lắp đặt bổ sung 04 nhà vệ sinh, 20 thùng rác công cộng tại các vị trí phù hợp. Phối hợp với Công an thành phố tổ chức phân luồng giao thông, xây dựng các phương án đảm bảo, duy trì đường hoa để tổ chức các hoạt động phục vụ chương trình theo kế hoạch. Bên cạnh đó, Đội Quản lý trật tự đô thị chủ trì phối hợp với Công an thành phố, Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội thành lập các tổ tuần tra, không để các trường hợp bán hàng rong, ăn xin, trông giữ xe không đúng quy định tại khu vực diễn ra các hoạt động. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới và Tết cổ truyền của dân tộc, tạo khởi đầu tốt đẹp cho việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2024 của thành phố cũng như của tỉnh Bắc Ninh./.

Nguồn: Cổng TTĐT thành phố Bắc Ninh
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!