TPBN xử lý nghiêm các cơ sở không đảm bảo an toàn về điện ở Cụm công nghiệp Giấy Phong Khê

15/06/2022 11:09 Số lượt xem: 97

Nhằm hạn chế nguy cơ mất an toàn và giảm thiểu rủi ro trong lao động sản xuất cho người dân, ngày 13/6, UBND thành phố Bắc Ninh đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với phường Phong Khê tổ chức cắt điện và yêu cầu ngừng hoạt động đối với một số cơ sở sản xuất Giấy do không đảm bảo an toàn về điện tại Cụm công nghiệp Phong Khê I.


 


 


 


 


 

Một số hình ảnh tại buổi xử lý các cơ sở không đảm bảo an toàn về điện

Qua kiểm tra, ngày 23/5/2022, lực lượng chức năng của thành phố Bắc Ninh phát hiện 07 doanh nghiệp sản xuất Giấy tại Cụm công nghiệp Phong Khê I có dây cáp điện chạy ngầm dưới lòng cống gây không đảm bảo an toàn về điện. Trước thực trạng đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu các chủ doanh nghiệp khắc phục ngay các hành vi vi phạm an toàn về sử dụng điện theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Đến nay, đa số các cơ sở đã nghiêm chỉnh chấp hành, tuy nhiên vẫn còn một số hộ cố tình trây ì không thực hiện. UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức cắt điện, niêm phong và yêu cầu các cơ sở ngừng hoạt động cho đến khi khắc phục, đảm đảm bảo an toàn hệ thống điện mới.

Thời gian tới, UBND thành phố Bắc Ninh tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng thường xuyên thanh tra, kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất. Từ đó, góp phần ổn định đời sống, sức khỏe của người dân, xây dựng thành phố Bắc Ninh sạch đẹp, an toàn và phát triển bền vững./.

Trần Doanh- Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh