TPBN thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng khu Công viên, thể thao và Nhà ở đấu giá QSDĐ phường Đáp Cầu

14/10/2021 15:13 Số lượt xem: 30

Chiều 13/10, tại Trụ sở Đảng ủy phường Thị Cầu, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất và triển khai kế hoạch thực hiện công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng Khu công viên, thể thao và Nhà ở đấu giá QSDĐ tại phường Đáp Cầu. Đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có lãnh đạo phòng ban chuyên môn của thành phố; chính quyền địa phương và các hộ dân có đất thu hồi tại dự án.

Dự án đầu tư xây dựng Khu công viên, thể thao và Nhà ở đấu giá QSDĐ phường Đáp Cầu có tổng diện tích đất thu hồi là 22.553,5m2 của 132 hộ dân phường Thị Cầu và phường Đáp Cầu. Dự án được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 238 ngày 08/2/2021. Mức giá hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng được triển khai theo đúng quy định của nhà nước.

Sau khi nghe thông báo, đa số người dân có đất bị thu hồi bày tỏ sự vui mừng khi được nhà nước đầu tư các công trình phúc lợi tại địa phương. Bên cạnh đó vẫn còn một số ý kiến về mức giá bồi thường và thu hồi nốt một số diện tích xen kẹp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố biểu dương, nghi nhận sự đồng thuận ủng hộ dự án của các hộ dân. Đồng chí nhấn mạnh các chế độ, chính sách giải phóng mặt bằng luôn được thành phố thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho nhân dân.

Để dự án được triển khai theo đúng tiến độ, Phó Ch tịch UBND thành phố yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố phối hợp với chính quyền địa phương và các hộ dân thống kê, xác minh diện tích đất bị thu hồi của từng hộ gia đình. Chính quyền địa phương cử cán bộ và đại diện các hộ dân có đất bị thu hồi tại dự án tham gia vào quá trình triển khai dự án nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhân dân. Các hộ dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đồng thuận ủng hộ dự án để dự án được triển khai theo đúng lộ trình đề ra./.

Trần Doanh – Quang Nghiệp- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh