Tọa đàm giữa các thế hệ Cựu quân nhân với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

18/01/2023 11:18 Số lượt xem: 94

Sáng 18/01, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố tổ chức Toạ đàm giao lưu giữa các thế hệ cựu quân nhân với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 với chủ đề “Tiếp bước truyền thống quê hương”. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Thực hiện công tác tuyển quân năm 2023, đến nay thành phố Bắc Ninh đã có có 100% công dân trúng tuyển đã nhận lệnh lên đường nhập ngũ. Đồng thời, thành phố đã tổ chức đón nhận 107 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) trở về địa phương.

Tại buổi toạ đàm, các tân binh đã có dịp trò chuyện, trao đổi với các thế hệ cựu quân nhân đi trước về truyền thống cách mạng, tinh thần chiến đấu, rèn luyện tác phong, kỉ luật trong môi trường Quân đội. Chia sẻ, tìm hiểu một số thông tin về chế độ, chính sách của quân nhân tại ngũ và sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đại diện thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2023 được trực tiếp nói lên những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp thanh niên trúng tuyển NVQS hiểu rõ hơn môi trường công tác quân đội, hiểu rõ hơn về nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của thanh niên với Tổ quốc để xây dựng ý chí quyết tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Ban CHQS thành phố đã trao quà cho các thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2023 và các quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương

Nhân dịp này, Ban CHQS thành phố đã trao những phần quà ý nghĩa động viên cho các thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2023 và các quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương./.

Mạnh Tùng-Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố