Tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Vệ An

24/06/2022 09:13 Số lượt xem: 71

Chuẩn bị cho kỳ hợp thứ 5 HĐND thành phố khóa XXII, sáng 23/6, Tổ đại biểu HĐND thành phố tiến hành tiếp xúc cử tri phường Vệ An. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Thanh Mai - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các ông, bà trong Tổ đại biểu HĐND thành phố khu vực Vệ An – Ninh Xá và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố khu vực Vệ An – Ninh Xá đã thông báo dự kiến chương trình, nội dung, thời gian kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội và công tác điều hành của thành phố 6 tháng đầu năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm.

Cử tri phường Vệ An phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri phường Vệ An phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND thành phố. Đồng thời, kiến nghị đến các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm xem xét giải quyết một số vấn đề: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở khu vực Cổng Tiền; quan tâm đưa vào danh mục đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 về xây dựng trạm y tế phường Vệ An; sửa chữa các tuyến đường ngõ xóm đã xuống cấp; tiếp tục sửa chữa, cải tạo vỉa hè đoạn từ sân bóng Vệ An đến đường Thành Cổ; bó gọn, hạ ngầm đường dây điện trên địa bàn; quan tâm, tạo điều kiện xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ thi công dự án bờ kè hồ Thành đoạn ngõ 61 tổ số 5; rà soát lại hệ thống đèn chiếu sáng một số khu vực trên địa bàn…

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri phường Vệ An; đồng thời trao đổi, giải đáp, làm rõ từng nội dung cử tri kiến nghị, phản ánh. Những nội dung liên quan đến trách nhiệm của địa phương, đồng chí đề nghị lãnh đạo phường phối hợp với các phòng ban chuyên môn của thành phố kiểm tra, xử lý dứt điểm đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Trong thời gian tới, để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị cử tri phường Vệ An tiếp tục quan tâm theo dõi, giám sát, động viên, đồng thuận, đồng hành cùng tỉnh, thành phố và địa phương./.

Mạnh Tùng – Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố.