Tổ đại biểu HĐND 2 cấp thành phố tiếp xúc cử tri phường Vạn An trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

27/11/2023 08:57 Số lượt xem: 109

Chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, chiều 23/11, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng các ông, bà trong Tổ đại biểu HĐND thành phố, HĐND phường Vạn An đã tiến hành tiếp xúc cử tri địa phương. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn của thành phố.


Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố và HĐND phường đã thông báo đến cử tri kết quả các kỳ họp của HĐND thành phố, HĐND phường; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND 2 cấp; kết quả trả lời kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và địa phương năm 2023.

Cử tri phường Vạn An nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND 2 cấp thành phố. Đồng thời, kiến nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm xem xét giải quyết một số vấn đề cử tri quan tâm như: xử lý rác thải tồn đọng tại khu vực cống 5 cửa; quan tâm, tạo điều kiện đôn đốc người dân không bỏ ruộng; trải asphalt một số tuyến đường trên địa bàn... một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai và Nghị quyết 09 của HĐND tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri phường Vạn An. Đồng thời trực tiếp trao đổi, làm rõ một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, đồng chí giao các bộ phận chuyên môn tổng hợp đầy đủ để trình các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Những nội dung liên quan đến trách nhiệm của địa phương, đồng chí đề nghị lãnh đạo phường phối hợp với các phòng ban chuyên môn của thành phố kiểm tra, xử lý dứt điểm đáp ứng nguyện vọng của cử tri.


Cử tri phường Vạn An kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn cử tri và nhân dân phường Vạn An tiếp tục đoàn kết, thống nhất, ủng hộ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà Nước trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn, góp phần phát triển kết cấu hạ tầng đô  thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội./.

Mạnh Tùng-Trung tâm VHTT&TT thành phố.