Thường trực HĐND thành phố giám sát tình hình đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025

18/10/2022 17:35 Số lượt xem: 367

Chiều 17/10, Thường trực HĐND thành phố tổ chức giám sát tình hình đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 đối với các dự án do phòng Quản lý đô thị thành phố được giao làm chủ đầu tư. Đồng chí Nguyễn Thanh Mai - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì. Tham dự có các thành viên Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố; lãnh đạo phòng Quản lý đô thị thành phố.


 

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai phát biểu kết luận tại hội nghị

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phòng Quản lý đô thị thành phố đã báo cáo về tình hình thực hiện các công trình, dự án thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn. Bên cạnh đó, các thành viên trong Đoàn giám sát đã đặt ra một số vấn đề về tình hình thực hiện các công trình, dự án, đề nghị cơ quan chuyên môn tiếp tục quan tâm như: tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhà nước về đô thị; quan tâm tác dự án thoát nước trên địa bàn…

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai ghi nhận và biểu dương phòng Quản lý đô thị thành phố trong thực hiện nhiệm vụ chung của thành phố trong những năm qua. Để việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trong thời gian tới đảm bảo chất lượng, hiệu quả đồng chí đề nghị: phòng Quản lý đô thị thành phố tiếp thu ý kiến của các đại biểu, khắc phục những tồn tại hạn chế, đẩy nhanh tiến độ quyết toán các công trình. Làm tốt công tác tham mưu, xây dựng quy hoạch và dự án đầu tư bám sát mục tiêu, định hướng phát triển KT-XH của thành phố. Giao các bộ phụ trách thường xuyên kiểm tra, giám sát để các dự án sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả, không lãng phí, thất thoát. Phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chuyên môn thành phố và các phường giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Tham mưu UBND thành phố tổ chức lớp tập huấn cho đối tượng là cán bộ, công chức phường, chuyên viên của phường nhằm nâng cao trình độ năng lực về chuyên môn nghiệp vụ trong quản lý đầu tư xây dựng, lập báo cáo kỹ thuật…/.

Mạnh Tùng-Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố.