Thành phố Bắc Ninh: Triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2022

16/06/2022 16:01 Số lượt xem: 94

Chiều 15/6, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ mùa năm 2021; triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2022, định hướng sản xuất vụ đông 2022 - 2023. Đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh.

Vụ mùa năm 2021, toàn thành phố gieo trồng được hơn 1.400 ha lúa và 183,1 ha rau, màu. Trong đó, các giống lúa năng suất và chất lượng cao chiếm 45,2% tổng diện tích; năng xuất bình quân 63,4 tạ/ha, tăng 0,1 tạ/ha so với vụ mùa 2020; sản lượng đạt 4.150,8 tấn.

Kế hoạch vụ mùa năm 2022, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo quy vùng sản xuất tập trung, tăng diện tích lúa năng suất, chất lượng cao gắn với tiêu thụ sản phẩm. Đẩy mạnh áp dụng tiến bộ kỹ thuật, cơ giới hóa vào sản xuất. Mở rộng diện tích rau màu có hiệu quả kinh tế cao, rau an toàn nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và tăng thu nhập cho nông dân. Phấn đấu gieo trồng 1.517 ha lúa và 185 ha rau, màu các loại đúng khung lịch thời vụ. Định hướng vụ đông 2022 - 2023 toàn thành phố phấn đấu gieo trồng 300 ha cây, hoa các loại khác...

Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương sự nỗ lực của các phòng ban chuyên môn của thành phố, các địa phương và bà con nông dân trong sản xuất vụ mùa năm 2021. Để hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2022 đồng chí yêu cầu các phòng ban chuyên môn của thành phố tiếp tục phối hợp với các địa phương giải quyết những vướng mắc khó khăn trong công tác tiêu thoát nước nông nghiệp. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố bám sát các kế hoạch của cấp trên, kịp thời hướng dẫn bà con nhân dân phòng chống sâu bệnh, đồng thời triển khai gieo cấy lúa vụ mùa trong khung thời vụ, đảm bảo hoàn thành cả về diện tích, năng suất và sản lượng./.

Trần Doanh- Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh