Thành phố Bắc Ninh khai trương đường hoa chào Xuân Giáp Thìn 2024

08/02/2024 15:09 Số lượt xem: 119

Sáng 07/2 ( tức 28 tháng Chạp năm Quý Mão), Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh tổ chức khai trương đường hoa chào Xuân Giáp Thìn năm 2024 với chủ đề “Sắc xuân hội tụ”.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Đại biểu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy;Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố.

tịch UBND thành phố Bắc Ninh phát biểu khai trương đường hoa

Phát biểu khai trương, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cho biết: Với chủ đề “Sắc xuân hội tụ”, đường hoa chào Xuân Giáp Thìn có trên 20 tiểu cảnh, mô hình trang trí trải dài trên toàn bộ con đường với những biểu tượng quảng bá nét đẹp truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam và vùng đất văn hiến Bắc Ninh – Kinh Bắc, như: Vườn hoa xuân, Con đường ánh sáng, Nón quai thao, Đèn lồng, Thành phố tương lai, Làng nghề truyền thống, Đuốc hoa, Cổng ánh sáng, Linh vật Rồng thời Lý, Làng tranh đông hồ, Chào mừng 70 năm ngày giải phóng thành phố Bắc Ninh, Con đường đèn lồng, Miền quan họ, Bắc ninh 2024... Đặc biệt là những tiểu cảnh thể hiện hình ảnh thành phố Bắc Ninh đang vươn mình đổi mới, năng động, hiện đại, giàu bản sắc hóa, hướng tới kinh tế tri thức và đô thị thông minh.

Đường hoa có chiều dài khoảng 640m (từ đường Kinh Dương Vương đến đường Nguyên Phi Ỷ Lan), tổng mức đầu tư khoảng 5,7 tỷ đồng, trong đó ngân hàng thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ 1,5 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố thăm quan đường hoa

Các đại cảnh, tiểu cảnh được thiết kết bằng chất liệu chính là mây tre đan truyền thống và lấy cảm hứng từ hình ảnh Rồng thời Lý, nón quai thao, dải lụa đào gắn với hiệu ứng ánh sáng, kết hợp những bông hoa rực rỡ sắc màu của mùa xuân đã tạo điểm nhấn nổi bật cho cảnh quan, diện mạo của tỉnh và thành phố Bắc Ninh.

Năm nay là năm thứ 5 thành phố Bắc Ninh tổ chức đường hoa kết hợp với tuyến phố đi bộ để phục vụ nhân dân và du khách thưởng lãm, du Xuân. Đây là công trình nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa đặc sắc của Bắc Ninh – Kinh Bắc, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân và đáp ứng nhu cầu vui xuân, lãm cảnh của du khách khi đến với thành phố miền quê Quan họ trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn./.

Nghiệp  - Doanh- Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh