Lãnh đạo thành phố dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

08/02/2024 15:05 Số lượt xem: 76

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, sáng 07/2 (tức 28 tháng Chạp năm Quý Mão), Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ thành phố Bắc Ninh do đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại các khu lưu niệm trên địa bàn thành phố.

Tham dự đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khóa XXII; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố.

Đoàn đại biểu Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ thành phố dâng hương Tượng đài Vua Lý Thái Tổ

Đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm trước Tượng đài Vua Lý Thái Tổ; Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh; Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ; Tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt và nghĩa trang Liệt sỹ thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các AHLS

Các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ thành phố bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ, ghi tạc công lao của Đức Vua Lý Thái Tổ và các vị vua nhà Lý; biết ơn, tự hào về các Anh hùng liệt sỹ, các vị lãnh đạo cách mạng tiền bối như Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Cừ và đồng chí Hoàng Quốc Việt - những người con ưu tú của quê hương đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Nối tiếp truyền thống hào hùng của các thế hệ cha ông, năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bắc Ninh đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Nổi bật là thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm và 03 quyết tâm chính trị; cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/16 chỉ tiêu chủ yếu. Đảng bộ thành phố tiếp tục được ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm đồng chí Hoàng Quốc Việt

Trước anh linh Đức Vua Lý Thái Tổ, các Anh hùng Liệt sỹ, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ và đồng chí Hoàng Quốc Việt,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bắc Ninh nguyện chung sức, đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần Cách mạng, quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm 2024: “Tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tăng cường bảo vệ môi trường; phát triển kết cấu hạ tầng đô thị và văn hóa đồng bộ, hiện đại”. Phấn đấu hoàn thành 03 quyết tâm chính trị, 15 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ trọng tâm; góp phần xây dựng thành phố miền Quan họ ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, văn hiến, giàu bản sắc văn hóa./.

Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan thắp hương phần mộ Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ thành phố

Nghiệp – Doanh- Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh