Hội thi tuyên truyền về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới

27/11/2023 09:04 Số lượt xem: 130

Ngày 25/11, Ban CHQS thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội thi tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 847-NQ/QUTW ngày 28/12/2021 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Tới dự Hội thi có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Chu Thanh Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi là dịp để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết số 847 của cấp ủy, chính quyền, cơ quan Quân sự và lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố. Đồng thời, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trao đổi kinh nghiệm, mô hình mới, cách làm hay trong công tác tuyên truyền về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, chống chủ nghĩa cá nhân, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng lực lượng vũ trang chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới…

Một số hình ảnh tại Hội thi

Tham gia Hội thi có 4 đội: Khối cơ quan Quân sự thành phố; Cụm 1 (Ban CHQS phường Thị Cầu, Đáp Cầu, Kim Chân, Vũ Ninh, Suối Hoa và Tiền An); Cụm 2 (Ban CHQS phường Đại Phúc, Vân Dương, Hạp Lĩnh, Khắc Niệm, Võ Cường và Nam Sơn); Cụm 3 (Ban CHQS các phường Vệ An, Hòa Long, Khúc Xuyên, Vạn An, Phong Khê, Kinh Bắc và Ninh Xá).

Các đội thể hiện 3 phần thi: Giới thiệu về đội thi (sử dụng hình thức sân khấu hóa và tài năng của cán bộ chiến sĩ giới thiệu về đội mình); kiến thức (trả lời các gói câu hỏi trắc nghiệm) và tuyên truyền (các đội chủ động lựa chọn hình thức tuyên truyền trực quan, sân khấu hóa, hùng biện, kết hợp video clip giới thiệu tuyên truyền về những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, kết quả học tập và làm theo Bác của cơ quan, đơn vị).

Một số hình ảnh tại Hội thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội đã làm tốt công tác chuẩn bị, nắm chắc quy chế Hội thi, tích cực ôn tập kiến thức và luyện tập các phần thi. Trong phần thi tiểu phẩm và tuyên truyền, với sự chủ động, sáng tạo, các đội đã xây dựng kịch bản chặt chẽ, thể hiện nhiều tác phẩm sinh động, mang tính tuyên truyền, giáo dục, định hướng tư tưởng cao, góp phần nâng cao nhận thức, hành động của bộ đội trong phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Lãnh đạo Ban CHQS thành phố trao giải cho các đội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Cụm thi số 3; giải Nhì cho Cụm thi số 1; đồng giải Ba thuộc về Cụm thi số 2 và Khối cơ quan Quân sự thành phố./.

Trần Doanh- Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh