Hội nghị xét duyệt khu phố đạt tiêu chí “Khu dân cư sạch” năm 2022

05/12/2022 18:10 Số lượt xem: 238

Chiều 2/12, UBND thành phố tổ chức hội nghị xét duyệt khu phố đạt tiêu chí “Khu dân cư sạch” năm 2022. Đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố; Chủ tịch UBND 19 phường trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, tổng số khu đăng ký tiêu chí “Khu dân cư sạch” là 114 đạt 100%. Trong đó, số khu đạt 85 điểm trở lên theo điểm của phường chấm là 111 khu đạt tỷ lệ 97,36%. Nhìn chung, chính quyền các địa phương đã nghiêm túc triển khai thực hiện các tiêu chí “Khu dân cư sạch”; các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cơ sở sản xuất – kinh doanh đã có ý thức và tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “Vì thành phố Bắc Ninh sạch”.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: tình trạng đổ rác thải không đúng nơi quy định; sử dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, để vật liệu xây dựng gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông; lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để đặt biển quảng cáo…

Sau khi nghe báo cáo và thảo luận các đại biểu đã đề xuất một số vấn đề tại hội nghị: yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý tình trạng đổ trộm vật liệu xây dựng tại một số điểm giáp ranh giữa các phường; xử lý dứt điểm tình trạng đổ rác thải ra các kênh, mương; hỗ trợ sử dụng vi sinh IMO xử lý nước thải…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải đã có những định hướng cụ thể đối với từng tiêu chí, sát với thực tế của từng địa phương, nhằm đánh giá đúng thực trạng tại các khu phố trên địa bàn. Giao các phòng, ban, đơn vị chuyên môn xem xét, đánh giá lại một số tiêu chí của các khu phố; tăng cường phối hợp với các địa phương xử lý dứt điểm tình trạng đổ trộm vật liệu xây dựng, đổ rác thải ra ngoài môi trường. Tăng cường công tác tuyên truyền để mỗi cá nhân, gia đình nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh sáng - xanh - sạch - đẹp./.

Mạnh Tùng - Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố