Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra hệ thống Đê điều trước mùa mưa bão

02/06/2022 16:49 Số lượt xem: 107

Để chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết có thể gây ra, sáng 02/6, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra thực tế tuyến Đê Hữu Cầu trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố.


 


 

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại đê Hữu Cầu

Các đồng chí đã đi kiểm tra thực tế tại tuyến đê Hữu Cầu thuộc địa phận phường Hòa Long, phường Kim Chân và Trạm bơm Cô Mễ phường Vũ Ninh. Tại các nơi kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu những địa phương có đê, tăng cường kiểm tra hệ thống kè, các vị trí xung yếu để phát hiện sớm và tổ chức xử lý kịp thời; rà soát các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, nhất là phương án bảo vệ các vùng trọng điểm. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, chủ động về vật tư dữ trữ theo phương châm 4 tại chỗ để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm, vi phạm Luật Đê điều.

Với mục đích đảm bảo an toàn cho sản xuất và phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão, thành phố Bắc Ninh kiên quyết giữ vững hệ thống đê điều, không để xảy ra mất mùa do ngập úng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do thiên tai gây ra.

Trần Doanh- Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh