Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Suối Hoa lần thứ V

29/02/2024 14:32 Số lượt xem: 177

Trong hai ngày 28-29/2, Ủy ban MTTQ phường Suối Hoa trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đến dự, phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Trương Ngọc Trang tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ phường Suối Hoa đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về khu dân cư, vận động nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giúp nhau làm giàu chính đáng. Phát huy lợi thế là khu vực đô thị trung tâm của tỉnh và thành phố với hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ, hiện đại, phường Suối Hoa đã khuyến khích, động viên nhân dân mở rộng nhiều hoạt động thương mại, dịch vụ, đa dạng hoá các ngành hàng phục vụ người tiêu dùng. Đến nay, trên địa bàn đã hình thành nhiều tuyến phố chuyên doanh như: Ngô Gia Tự, Nguyễn Gia Thiều, Lê Văn Thịnh, Nguyễn Đăng Đạo, Hai Bà Trưng, khu vực chợ Suối Hoa, Trung tâm thương mại Vincom... Góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động, nâng cao thu nhập và mức sống của người dân.

Bên cạnh đó, MTTQ phường tích cực tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Nghị quyết cấp ủy đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; gắn việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với thực hiện nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội ở địa phương; giữ vững mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, góp phần quan trọng tạo sự đồng thuận của xã hội và tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

5 năm liền, các khu dân cư trên địa bàn đều đạt danh hiệu khu phố văn hoá, trên 98% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, phường Suối Hoa được công nhận là phường văn hoá. Phong trào vì thành phố Bắc Ninh sạch, chương trình 10 phút góp phần làm sạch thành phố và phong trào mỗi người dân- mỗi ngày một việc góp phần làm sạch mỗi trường do Ủy ban MTTQ thành phố phát động được quan tâm, thực hiện hiệu quả.

MTTQ phường và Ban công tác Mặt trận các khu phố tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Tổ chức thành công các cuộc bầu cử trưởng khu; bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, khi đại dịch Covid- 19 bùng phát, MTTQ phường và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tham gia vận động ủng hộ quỹ phòng chống Covid 19, quỹ vắc xin với số tiền gần 230 triệu đồng; ủng hộ trang thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm để kịp thời hỗ trợ, động viên các đơn vị phòng, chống dịch tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn... Trong hoạt động giám sát, phản biện xã hội, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường đã tổ chức giám sát 16 cuộc, tổ chức 05 cuộc tiếp xúc đối thoại giữa cấp uỷ, chính quyền với người dân và cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Trương Ngọc Trang biểu dương, ghi nhận những thành tích MTTQ phường Suối Hoa đạt được, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương những năm qua.

Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2024- 2029, MTTQ phường Suối Hoa và các tổ chức thành viên tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khoá XXII, Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020- 2025, chủ đề công tác và nhiệm vụ chính trị trọng tâm hằng năm của phường để xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh.

Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về địa bàn khu dân cư; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động. Xây dựng nhiều mô hình gắn với các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tiếp tục vận động Quỹ “Vì người nghèo” giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng thời phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng và giám sát hoạt động của chính quyền. Thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị; giám sát các đại biểu dân cử, công chức, cơ quan Nhà nước theo quy định 124 của Ban bí thư. Tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri ở địa phương, phối hợp hướng dẫn chỉ đạo tổ chức tốt việc bầu Trưởng khu theo đúng quy định. Tiếp tục phổ biển và vận động nhân dân thực hiện tốt Luật dân chủ ở cơ sở.

Đồng chí Trương Ngọc Trang đề nghị MTTQ phường Suối Hoa chú trọng xây dựng, củng cố tổ chức MTTQ các cấp vững mạnh. Phát huy dân chủ, vai trò của nhân dân. Quan tâm công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để không ngừng nâng cao trình độ và nhận thức của cán bộ Mặt trận và các đoàn thể cơ sở, nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Ủy ban MTTQ phường Suối Hoa khóa V ra mắt Đại hội

Đại hội hiệp thương cử 36 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Suối Hoa khoá V; cử ông Nguyễn Văn Long giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Tuấn Minh - Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố