Danh mục Danh mục

Thành phố Bắc Ninh ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài Hoàng Quốc Việt

19/06/2019 11:40 Số lượt xem: 195

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt (28/5/1905 – 28/5/2019), ngày 28/5, UBND thành phố tổ chức Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hoàng Quốc Việt.

Dự Lễ ra mắt có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy; Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; các phòng, ban, đoàn thể thành phố; các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tiêu biểu trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định thành lập Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hoàng Quốc Việt

Những năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các Cấp ủy đảng, Chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thành phố đã phát triển rộng khắp, tạo được sức lan tỏa và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Hiện nay, toàn thành phố có 19 Hội khuyến học xã, phường với gần 41.000 hội viên. Phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng tiếp tục đạt nhiều kết quả với gần 70% gia đình, 50% dòng họ, 100% cộng đồng và đơn vị học tập. 5 năm qua, thành phố đã trao gần 4.000 suất học bổng, tổ chức khen thưởng cho hơn 21.000 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc. Qua đó đã  động viên, khích lệ thế hệ trẻ ra sức học tập, rèn luyện, tô thắm thêm truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã trao Quyết định số 642/QĐ-UBND ngày 25/4/2019 về việc cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hoàng Quốc Việt và Quyết định số 776/QĐ-UBND ngày 23/5/2019 công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động và công nhận thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ. Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hoàng Quốc Việt vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh làm Chủ tịch Danh dự; Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn là Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và các nhà hảo tâm được trao tặng bảng “Tấm lòng vàng”

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào khuyến học, khuyến tài của thành phố Bắc Ninh thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, với bề dày truyền thống văn hiến cách mạng của quê hương cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hoàng Quốc Việt sẽ góp phần tạo nên những động lực mới để phong trào khuyến học, khuyến tài tiếp tục dành được nhiều thành tích cao, làm rạng danh quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc.

Để phát huy hiệu quả hoạt động của Quỹ khuyến học Hoàng Quốc Việt trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội đồng Quản lý Quỹ  cần sớm xây dựng và ban hành Quy chế hoạt động, đảm bảo minh bạch, công khai để Quỹ thực sự trở thành nòng cốt trong việc liên kết, phối hợp với các tổ chức, cá nhân tham gia, từ đó đưa phong trào khuyến học, khuyến tài đi vào chiều sâu, với chất lượng cao hơn.

Các cấp Hội khuyến học thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động sự tham gia tích cực của các đoàn thể chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức phong phú, thiết thực nhằm khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống hiếu học, khoa bảng, ngày càng có thêm nhiều người giỏi, cống hiến trí tuệ, sức lực xây dựng quê hương. Đồng thời, huy động sự chung tay các nhà hảo tâm, nhà tài trợ, cộng đồng dân cư đóng góp để quỹ có thêm nguồn lực trao thưởng cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo và bồi dưỡng nhân tài.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại buổi Lễ

Ngay trong lễ ra mắt, một số đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ Quỹ với tổng số tiền 9 tỷ đồng. Nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, sản xuất được Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hoàng Quốc Việt tôn vinh, khen thưởng./.

Nguồn: Cổng TTĐT TP