Danh mục Danh mục

Kỳ họp thứ Mười Hai - Hội đồng Nhân dân phường khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021

29/12/2020 08:14 Số lượt xem: 35

Ngày 25/12/2020, Hội đồng Nhân dân phường Vũ Ninh khóa XXI đã tổ chức kỳ họp thứ Mười Hai nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Hải - Thành ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa thông tin Thành phố; Nguyễn Thị Thanh Hải - Phó trưởng Ban pháp chế HĐND thành phố; tổ đại biểu HĐND thành phố khu vực phường Vũ Ninh. Ở phường có: đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB.MTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể, công an, y tế; bí thư chi bộ, trưởng khu, trưởng ban công tác mặt trận các khu phố; hiệu trưởng các nhà trường; đặc biệt là sự có mặt đông đủ ông, bà là đại biểu Hội đồng Nhân dân phường.

Kỳ họp được tiến hành với 15 nội dung, gồm: các báo cáo và tờ trình của HĐND, UBND; thông báo của UB.MTTQ phường tham gia xây dựng, giám sát hoạt động của chính quyền năm 2020 và những kiến nghị với HĐND, UBND phường…Bên cạnh đó, Chủ tọa kỳ họp dành nhiều thời gian cho đại biểu thảo luận, đóng góp vào các báo cáo; nêu những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp thiết thực về một số vấn đề mà cử tri và Nhân dân đã kiến nghị nhiều lần chưa giải quyết được hay đã được trả lời nhưng chưa thỏa đáng.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hồng Quang ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Phường đã đạt được trong năm 2020; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo gắn với chủ đề công tác năm 2021 “ Tăng cường hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị; tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường và trật tự đô thị trên địa bàn phường”.

Sau 01 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trong phường, Kỳ họp thứ Mười Hai - HĐND phường khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. HĐND phường đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Hoàn - Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND và các ban, ngành, đoàn thể; các khu phố, trường học, công an và trạm y tế phường cần tập trung thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ công việc và các giải pháp để Nghị quyết Kỳ họp thứ Mười Hai thực sự đi vào cuộc sống./.

Thường trực HĐND phường