Danh mục Danh mục

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường

25/08/2020 09:24 Số lượt xem: 78

Thực hiện Quyết định số 1859/QĐ-UBND ngày 14/8/2020 của UBND thành phố Bắc Ninh, sáng ngày 24/8/2020, đồng chí Nguyễn Thanh Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố - Trưởng đoàn kiểm tra số 3 cùng một số thành viên trong Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Vũ Ninh.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo tóm tắt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, nhất là trong thời gian từ ngày 25/7/2020 tới nay. Đoàn cũng được nghe ý kiến phát biểu của các thành viên trong Ban Chỉ đạo, đặc biệt những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19  tại địa bàn các Khu phố.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động vào cuộc quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương đối với công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua; đồng thời giải đáp, tiếp thu một số ý kiến. Với vị trí là trung tâm của Tỉnh, Thành phố, đồng chí Nguyễn Thanh Mai nhấn mạnh thời gian tới, Phường cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đó là: phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; thực hiện tốt mục tiêu kép “phòng, chống dịch hiệu quả gắn với phát triển kinh tế”; thường xuyên bám sát và tuân thủ các văn bản chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là của thành phố; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh từ phường tới các khu phố; tiếp tục tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt của các đoàn thể...; tăng cường giám sát các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn; chỉ đạo các Nhà trường tổ chức tổng dọn vệ sinh Trường, lớp học, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu sẵn sàng đón học sinh tựu trường năm học 2020-2021. Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đi kiểm tra và đánh giá thực tế công tác phòng, chống dịch tại khu vực Chợ Vũ Ninh và trạm Y tế phường./.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường