Danh mục Danh mục

Khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

23/11/2020 21:21 Số lượt xem: 45

Ngày 18/11/2020, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường Vũ Ninh phối hợp với Trạm Y tế tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho 111 nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị tốt cho các bước tiếp theo của quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Để đạt kết quả cao, trước và trong thời gian tổ chức khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh từ phường tới khu phố, tuyên truyền di động nhằm giúp thanh niên, gia đình thanh niên và Nhân dân nhận thức rõ nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Tại buổi khám, các thanh niên đã được khám sàng lọc về thể lực, đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng và một số bệnh lý khác... Qua đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự, hầu hết các nam thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển, đặc biệt đã có 12 công dân viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2021 - thể hiện trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc buổi khám đã chọn ra được 66 thanh niên có đủ tiêu chuẩn để tham gia khám tuyển vòng 2 tại Thành phố trong thời gian tới./.

Ban chỉ huy quân sự phường