Danh mục Danh mục

Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

14/08/2020 10:43 Số lượt xem: 85

 Trước tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước vẫn đang có những diễn biến phức tạp; thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, văn bản các cấp; UBND, Ban chỉ đạo phường đã tích cực đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Theo đó, từ ngày 26/7/2020 đến ngày 10/8/2020, UBND, Ban chỉ đạo phường đã ban hành 11 văn bản liên quan trực tiếp tới công tác chỉ đạo, điều hành về phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường thông tin, tuyên truyền (trên trang thông tin điện tử phường, trên hệ thống loa truyền thanh của phường và các khu phố) đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan, đúng tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh Covid-19 để ổn định tư tưởng Nhân dân, không tạo hoang mang trong dư luận xã hội.

MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố và phường trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tuyên truyền tới người dân: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn..., đặc biệt thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI nhằm tiếp cận nhanh các thông tin về diễn biến dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm giúp xác định, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả. Người dân hạn chế đi ra khỏi nhà khi không cần thiết, tránh tụ tập đông người tại lễ cưới, tiệc chúc mừng; từ ngày 10/8/2020 đến ngày 25/8/2020, đối với gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đề nghị không mời khách, chỉ mời trong nội bộ gia tộc; các gia đình có tang lễ thực hiện hình thức hỏa táng; từ ngày 12/8/2020, tất cả người dân khi ra khỏi nhà tại nơi công cộng phải đeo khẩu trang, nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt theo điểm a, khoản 1, điều 11 - Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với việc rà soát các đối tượng: thành lập 09 tổ công tác, trong đó có 08 tổ tại 08 khu phố và 01 tổ tại chung cư Royal Park. Các Tổ có nhiệm vụ đến “từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, các cơ sở lưu trú, rà từng đối tượng, lập danh sách những người đi từ Đà Nẵng về địa phương từ ngày 01/7/2020; tổng hợp lập danh sách các trường hợp có nguy cơ cao theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế để kịp thời cách ly theo quy định và tổ chức giám sát, theo dõi y tế. Tổ chức tuyên truyền để mỗi người dân nêu cao tinh thần chủ động, tự giác khai báo y tế, cách ly tại gia đình và kịp thời phát hiện những trường hợp không tự giác khai báo y tế khi có triệu chứng, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh hoặc các trường hợp nhập cảnh trái phép…

Tổ chức ký cam kết: UBND phường đã triển khai tổ chức ký cam kết tới tất cả các hộ gia đình tại 08 khu phố và chung cư Royal Park trên địa bàn (thời gian xong trước ngày 15/8/2020), yêu cầu thực hiện nghiêm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Giao Công an phường và cán bộ văn hóa phường tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở, cửa hàng kinh doanh, khách sạn, nhà nghỉ đã ký cam kết.

Từ ngày 10/8/2020, tất cả các cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại cơ quan phường đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc theo quy định. Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của phường đã bố trí lịch trực, phân công thành viên Ban chỉ đạo thực hiện đo thân nhiệt và nắm bắt thông tin cơ bản của các công dân hàng ngày đến trụ sở giao dịch công việc, đồng thời nhắc nhở thực hiện đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch.

          Giao Công an phường và bảo vệ dân phố bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra tại các khu vực công cộng trên địa bàn như: Công viên Hoàng Quốc Việt, Chợ Vũ Ninh, Trung tâm văn hóa Kinh Bắc… và nhắc nhở, xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang./.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường