Danh mục Danh mục

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi phường Vũ Ninh Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

18/01/2021 08:20 Số lượt xem: 41

Sáng ngày 14/01/2021, Hội Người cao tuổi phường trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 . Dự Đại hội có các đồng chí: Đỗ Hùng - Phó Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố; Nguyễn Hồng Quang - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB.MTTQ; các ban, ngành, đoàn thể phường; bí thư chi bộ, trưởng khu, trưởng ban công tác mặt trận các Khu phố; Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 71 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 2.560 hội viên trên địa bàn phường.

Hiện nay, Hội Người cao tuổi có 2.560 hội viên, sinh hoạt ở 08 Chi hội. 5 năm qua, Hội Người cao tuổi phường Vũ Ninh luôn phát huy vai trò “Tuổi cao, gương sáng”, chú trọng củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Triển khai có hiệu quả 03 nhiệm vụ trọng tâm “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi” ; 02 chương trình công tác lớn “Mắt sáng cho người cao tuổi”, “Xây dựng, phát triển quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi”. Cùng với đó, Hội luôn quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên như: hàng năm chỉ đạo các Chi hội tổ chức Lễ mừng thọ, thăm hỏi hội viên khi ốm đau, đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ văn nghệ, thể dục dưỡng sinh…; phối hợp với Trạm y tế phường xây dựng kế hoạch thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, với Bệnh viện Mắt tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm y tế thành phố khám, tư vấn các bệnh về mắt, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Hùng và đồng chí Nguyễn Hồng Quang đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Hội Người cao tuổi phường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi tiếp tục tham mưu với Đảng ủy, UBND phường thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trong nhiệm kỳ 2021-2026. Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị… góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn phường.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội người cao tuổi phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 ông, bà; bầu Ủy ban kiểm tra gồm 03 ông./.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường