Danh mục Danh mục

Thành phố Bắc Ninh tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo

04/10/2019 10:16 Số lượt xem: 122
Sáng 30/9, UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019. Đến dự có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, hơn 200 điều tra viên được triển khai, phổ biến Quyết định 59 của Thủ tướng Chính Phủ ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều; thông tư số 17, 14 của Bộ lao động thương binh xã hội về hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộcận nghèo hàng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020; cách sử dụng các mẫu, biểu phiếu, phân loại hộ nghèo; hướng dẫn nội dung , phương pháp điều tra, rà soát và quy trình thẩm định, công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019. Thông qua tập huấn  giúp các điều tra viên hiểu rõ hơn về những quy định, quy trình, từ đó xác định đầy đủ, chính xác tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo, làm cơ sở để thành phố triển khai hiệu quả các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội.

Theo kế hoạch, đối tượng, phạm vi rà soát là toàn bộ hộ gia đình nghèo, cận nghèo có thu nhập tăng và hộ gia đình phát sinh khó khăn đột xuất có khả năng trở thành hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 đang sinh sống trên địa bàn thành phố. Thời gian điều tra, rà soát bắt đầu từ ngày 01/10 đến ngày 30/11/2019./.

Minh Khang
Nguồn: Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh