Danh mục Danh mục

Phường Vệ An tích cực vệ sinh, tiêu độc, khử trùng ngăn ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và cúm cho gia súc, gia cầm.

20/02/2020 14:16 Số lượt xem: 122

Trong những tháng đầu năm 2020, thời tiết thay đổi bất thường làm giảm sức đề kháng của vật nuôi nên nguy cơ nhiễm bệnh của vật nuôi và khả năng bùng phát dịch bệnh là rất cao. Do đó, việc thực hiện quyết liệt, triệt để công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và cúm cho đàn gia súc, gia cầm đã được Đảng ủy – UBND phường Vệ An đặc biệt quan tâm.

Ảnh: Tổ công tác phun thuốc Cloramin tại các lớp học.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Bắc ninh về việc triển khai Kế hoạch tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường phòng trừ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cũng như các bênh dịch trên đàn vật nuôi trên địa bàn thành phố Bắc ninh.  Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh phát sinh, lây lan trên địa bàn phường. Lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường đã phát động “Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng đợt 1 năm 2020” trên địa bàn toàn phường từ ngày 01/02/2020 đến ngày 28/3/2020. Giao cho cán bộ Thú y của phường phối hợp với Trạm y tế cùng các tổ chức ban ngành, đoàn thể và nhân dân vào cuộc tích cực trong công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng toàn diện từ các nhà trường, cơ quan đóng trên địa bàn cũng như cơ sở kinh doanh, điểm giết mổ, các chợ và nơi công cộng.

  Ảnh: Phun thuốc hóa học tiêu độc khử trùng tại khu vực Chợ Yên – P.Vệ An

Ngay sau khi các tổ chức đoàn thể vệ sinh quét dọn sạch sẽ, tổ công tác đã đi phun hóa chất khử trùng tại các nhà trường trên địa bàn, khu dân cư cũng như chợ tập trung đông n và các cơ sở kinh doanh, giết mổ, việc dọn vệ sinh, phun thuốc hóa chất rất được bà con nhân dân trên địa bàn phường hưởng ứng rất tích cực. Công tác khử trùng, tiêu độc, môi trường là biện pháp quan trọng nhằm tiêu diệt mầm bệnh ngoài môi trường, hạn chế, ngăn chặn các duchj bệnh câm nhiêm và phát sinh nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) và cúm gia cầm.

Nguyễn Văn An
Nguồn: Phường Vệ An