Danh mục Danh mục

Chung tay lan tỏa văn hóa "Xếp hàng đón con" tại cổng Trường Tiểu học Vệ An

11/09/2020 14:52 Số lượt xem: 48

Mô hình "Xếp hàng đón con" góp phần xây dựng Văn hóa giao thông, giảm thiểu ùn tắc trước cổng trường Tiểu học Vệ An sau mỗi giờ tan học.

Trước đây, đến mỗi giờ tan học, phụ huynh có ý thức chưa cao trong việc đỗ xe chờ đón con. Mạnh ai nấy đỗ, ai cũng muốn đỗ xe ở bóng cây, hoặc ở những vị trí thuận tiện để đón con về trước, gây tình trạng chen lấn, ách tắc giao thông, phải mất thời gian khá lâu mới có thể cho xe rời khỏi tình trạng đám đông chen chúc.

Thực hiện chỉ đạo từ mô hình "Xếp hàng đón con" của UBND thành phố Bắc Ninh tại trường Tiểu học Vệ An. UBND phường đã bắt đầu triển khai và tổ chức thực hiện mô hình "Xếp hàng đón con". Được biết đường Thiên Đức, phường Vệ An là đường Tỉnh lộ nên phương tiện tham gia giao thông qua lại rất đông, mà vào những buổi tan học không thể cấm các phương tiện lưu thông như một số trường học đã và đang thực hiện trên địa bàn thành phố. UBND phường đã chỉ đạo tổ công tác gồm: Công an, bảo vệ phối hợp với các đoàn thể tham gia cùng nhà trường thực hiện mô hình “Xếp hàng đón con” Đoàn thanh niên là lực lượng xung kích. Các thành viên trong tổ công tác có nhiệm vụ nhắc phụ huynh để xe đúng nơi quy định cũng như phải quay đầu xe ra phía ngoài nhằm khi đón được con em mình sẽ thuận tiện cho việc lưu thông, không gây ách tác cản trở giao thông. Sau vài ngày triển khai và thực hiện mô hình, tình trạng ATGT bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tích cực, không còn hiện tượng chen lấn, tranh chỗ đỗ xe như trước. Hàng trăm phụ huynh học sinh của trường đã xếp hàng ngay ngắn và và chờ ở điểm tập kết của lớp học con em mình.

Mô hình “xếp hàng đón con” là một trong những giải pháp nhằm xây dựng cổng trường an toàn giao thông. Đồng thời góp phần giáo dục ý thức học sinh khi tham gia giao thông. Mô hình trên cũng được phụ huynh học sinh hợp tác thực hiện và hưởng ứng vui vẻ, một phụ huynh học sinh cho biết: "Là người thường xuyên đưa đón cháu đi học, tôi rất vui và hưởng ứng mô hình "Xếp hàng đón con" của nhà trường. Việc xếp hàng ngay ngắn chờ đón học sinh tan học sẽ giúp giảm nguy cơ tai nạn giao thông, bớt ùn tắc trước cổng trường. Từ khi thực hiện mô hình này, chúng tôi rất thuận tiện trong việc đưa đón các cháu đi học".

Mong rằng trong thời gian sắp tới, văn hóa " Xếp hàng đón con" tại trường Tiểu học Vệ An được duy trì và lan tỏa khắp các trường trong địa bàn phường cũng như thành phố Bắc Ninh cùng thực hiện. Tạo nên nét đẹp văn hóa trường học, góp phần giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho học sinh.

Một số hình ảnh đẹp từ mô hình "Xếp hàng đón con" tại trường Tiểu học Vệ An - Phường Vệ An:

An Nguyễn
Nguồn: UBND phường Vệ An