Danh mục Danh mục

Cán bộ và nhân dân phường Vệ An Chung tay, góp sức phòng, chống dịch Covid -19 bằng cả tấm lòng

05/04/2020 14:16 Số lượt xem: 329

      Phường Vệ An hưởng ứng sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Lễ phát động "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 và chống hạn hán xâm nhập mặn các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, Tây nguyên và khu vực Sông Cửu Long" ngày 17/3/2020.

           Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của Thành ủy Bắc Ninh, Kế hoạch của UBMTTQ Thành phố Bắc Ninh, chiều ngày 3/4/2020, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường Vệ An, Ban thường trực UBMTTQ phường tổ chức đợt vận động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn đợt I . Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19 và  giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn, các đồng chí cán bộ công chức phường đã tích cực tham gia ủng hộ  mỗi người một ngày lương. Một số số chủ doanh nghiệp, các Bản đền, các nhà hảo tâm ở địa phương đã thể hiện tấm lòng, nghĩa cử hết sức cao đẹp, chung tay ủng hộ. Đây là hành động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời cũng là minh chứng về tinh thần đoàn kết, sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính quyền địa phương, tổng số tiền ủng hộ  đợt I  trong chiều 04/4/2020 được trên 50 triệu đồng . Cụ thể:

           Các đồng chí cán bộ công chức phường đã tích cực tham gia ủng hộ  mỗi người một ngày lương được gần 4 triệu đồng.

          Ông Nguyễn Văn Lợi, chủ Doanh nghiệp Bắc Lợi  ở Tổ 6,  khu 2,  phường Vệ An, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 10 triệu đồng .

           Gia đình ông Phan Đức Lực ở tại số  nhà 21, tổ 20, Khu 4, phường Vệ An thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 1 triệu đồng .

           Gia đình ông Hoàng Văn Sử ở tổ 9, khu 2, phường Vệ An thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 1 triệu đồng .

           Bản đền Trung Cơ ở khu phố 3, phường Vệ An thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 5 triệu đồng .

           Bản đền Rạp Hát ở khu phố 1, phường Vệ An thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 30 triệu đồng .

           Nguồn vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn đợt I, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Vệ An có trách nhiệm tổng hợp gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bắc Ninh để triển khai công tác hỗ trợ,  góp phần chung tay cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 và  giúp đồng bào các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, Tây nguyên và khu vực Sông Cửu Long khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra.

           Trân trọng tấm lòng tự nguyện ủng hộ của các doanh nghiệp, các Bản đền, các hộ gia đình hảo tâm, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Vệ An đã gửi thư cảm ơn đến các doanh nghiệp, các Bản đền, các hộ gia đình  hảo tâm đã ủng hộ trong đợt vận động vừa qua. Đồng thời, Để tiếp tục hưởng ứng sự chỉ đạo của Thủ tướng và lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể các hộ dân  phường Vệ An tiếp tục tự nguyện  tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn của phường.  

          Xin vui lòng liên hệ: Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Vệ An:

          1. Đồng chí Trần Thị Hiền - Chủ tịch UBMTTQ phường. SĐT: 0856.950.588. 

          2. Đồng chí Lương Hoàng Hà – Phó chủ tịch UBMTTQ phường. SĐT: 0977.841.969. 

          3. Đồng chí Nguyễn Xuân Hợi Phó chủ tịch UBMTTQ phường. SĐT: 0983.826.605.

           Mọi sự ủng hộ  ở địa phương được tổng hợp công khai, minh bạch  và chuyển về Ủy ban MTTQ  thành phố Bắc Ninh, sau đó được chuyển về Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh sẽ trao đổi, thống nhất với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh để triển khai công tác hỗ trợ theo hướng:

          Hỗ trợ các cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế , trung tâm cách ly, người bị nhiễm Covid - 19 đang điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế; người bị cách ly tại các cơ sở y tế, các trung tâm cách ly và cộng đồng trên địa bàn tỉnh; Chuyển về Ban Cứu trợ Trung ương để phân bổ về các đơn vị phòng chống dịch Covid -19 và chuyển ủng hộ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra để giúp nhân dân khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống.

BAN THƯỜNG TRỰC UBMTTQ PHƯỜNG VỆ AN