Giới thiệu về phường Vệ An

14/06/2019 22:41 Số lượt xem: 0

Vệ An là một trong những phường nằm ở trung tâm thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh; nằm liền kề với đường quốc lộ 1 A và đường sắt Hà – Lạng, cách Hà Nội 30km về phía Tây Nam, cách thành phố Bắc Giang 20km về phía Bắc; có diện tích 58,34 ha; dân số 6

Phường Vệ An gồm 4 khu phố với 23 tổ dân phố. Vị trí địa lý: Phía Tây và phía Bắc giáp phường Kinh Bắc; phía đông giáp phường Tiền An, Kinh Bắc; phía Nam giáp phường Ninh Xá, Tiền An.

Dân cư Vệ An phân bố tương đối đồng đều. Nhân dân chhur yếu làm nghề buôn bán thương nghiệp, dịch vụ và các hộ cán bộ, công nhân, viên chức Nhà nước từ các địa phương khác chuyển đến.

Nằm trên địa bàn trung tâm thành phố, phường Vệ An có hệ thống giao thông đường bộ, đường xe lửa rất thuận lợi. Các tuyến đường chạy ngay cạnh qua phường gồm: Quốc lộ 1A, đường xe lửa hà nội – Lạng sơn, tỉnh lộ 286. Đay là những tuyến đường huyết mạnh quốc gia của tỉnh, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, giao lưu văn hóa của địa phương với cac vùng lân cận.

Phường Vệ An là 1 trong 19 xã, phường của thành phố Bắc Ninh, là đơn vị hành chính có lịch sử lâu đời, gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố.

Nguồn: UBND phường Vệ An