Danh mục Danh mục

ội nghị ủy viên UBND Thành phố thường kỳ tháng 9 năm 2019

25/09/2019 16:50 Số lượt xem: 147

Sáng 24/9, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị ủy viên UBND tháng 9/2019. Đến dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND Thành phố; lãnh đạo và ủy viên UBND Thành phố, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Thành phố, lãnh đạo các cơ quan, trưởng các ban ngành, đơn vị chuyên môn, Chủ tịch UBND các phường xã. Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Hội nghị Ủy viên UBND Thành phố Bắc Ninh

Mở đầu phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND TP Trần Đức Điện đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương và nhân dân toàn Thành phố trong triển khai hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội tháng 9 như: Tập trung sản xuất nông nghiệp, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các công trình, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, dự án đất xen kẹp.Tiếp tục thực hiện các dự án BT theo Nghị định số 69 ngày 15/8/2019 của Chính phủ quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư xây dựng theo hình thức Hợp đồng xây dựng- chuyển giao. Tập trung giải phóng mặt bằng các dự án, đặc biệt là các dự án trọng tâm trọng điểm của tỉnh và thành phố. Tiếp tục duy trì công tác đảm bảo TTĐT, trật tự xây dựng, VSMT và ATGT, xử lý các vi phạm về đổ phế thải, phế liệu, gara ô tô không đúng quy định trên địa bàn. Chỉ đạo công tác chuẩn bị diễn tập Phòng chống cháy rừng tại phường Vân Dương, xã Nam Sơn...Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu trong tháng 10, các ban ngành địa phương đơn vị cần xác định và tổ chức thực hiện các giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả 5 quyết tâm chính trị của Đảng bộ Thành phố. Tiếp tục đẩy mạnh các lĩnh vực thương mại dịch vụ, công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp. Tập trung thu ngân sách và điều hành ngân sách có hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án BT trên địa bàn. Đôn đốc chủ đầu tư các dự án đầu tư xây dựng tập trung thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng và hoàn thành giải ngân kế hoạch vốn năm 2019, đồng thời đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư các dự án triển khai năm 2020. Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các xã phường rà soát, đăng ký trải thảm apphan các tuyến đường trong khu dân cư để trình UBND Thành phố triển khai thực hiện trong thời gian từ tháng 11/2019 đến tháng 2/2020. Tiếp tục tập trung hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án thành lập 3 phường Nam Sơn, Hòa Long, Kim Chân. Tiếp tục rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019, hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn…

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe, thảo luận và đóng góp ý kiến đối với 15 nội dung bao gồm: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm giải pháp nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019; kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2020; báo cáo đánh giá tình hình thực hiện dự toán NSNN trên địa bàn TP năm 2019 xây dựng dự toán NSNN năm 2020; Báo cáo kết quả 6 năm thực hiện NQ số 11 ngày 10/9/2013 của BTV Tỉnh ủy về “ Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thành phố Bắc Ninh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Báo cáo kiểm điểm 3 năm thực hiện Đề án “ Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã phường giai đoạn 2016- 2020”; Báo cáo 5 năm thực hiện Đề án “ Nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn TP giai đoạn 2014- 2020; Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, kế hoạch chiến đấu phòng thủ năm 2019 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Điện- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo các ban ngành địa phương đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung công việc đã phân công với tinh thần chủ động, quyết liệt, đổi mới, sáng tạo. Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu quản lý chặt chẽ và khai thác tốt các nguồn thu, đảm bảo nguồn vốn thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Thực hiện điều hành ngân sách đúng quy định của pháp luật; tích cực thực hiện các giải pháp tăng thu ngân sách, các biện pháp chống thất thu thuế, hạn chế thấp nhất việc nợ đọng thuế phát sinh mới. Về tình hình thực hiện dự toán NSNN trên địa bàn TP năm 2019, xây dựng dự toán NSNN năm 2020, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các cấp các ngành cần nỗ lực thực hiện các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách cân đối thu- chi ngân sách, điều hành ngân sách có hiệu quả phân bổ giải ngân các nguồn vốn đã ghi kế hoạch vốn; ưu tiên các công trình xây dựng. Tiếp tục rà soát các nguồn thu, khai thác và huy động mọi nguồn thu vào ngân sách Nhà nước. Rà soát kế hoạch đầu tư công trung hạn, tập trung hoàn thiện thủ tục các dự án chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Về nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các cấp các ngành và cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc triển khai và thực hiện đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đảm bảo công khai dân chủ, đúng luật, quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân.../.

Cổng thông tin điện tử thành phố