Danh mục Danh mục

Chủ tịch UBND thành phố trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết tại Vân Dương và Đáp Cầu

08/08/2019 12:05 Số lượt xem: 164

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng thành phố Bắc Ninh (08/8/1954 - 08/8/2019), sáng 7/8, đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã tới dự khánh thành và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công tại phường Vân Dương và nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại phường Đáp Cầu. Cùng dự có đồng chí Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; lãnh đạo phòng, ban, đoàn thể thành phố và cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương.

Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện thăm hỏi, động viên, chúc mừng và trao tặng số tiền 72 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nhà cho Thương binh Nguyễn Mạnh Thường, sinh năm 1958, trú tại khu Hai Vân, phường Vân Dương; 65 triệu đồng, trợ xây dựng nhà cho bà Vũ Thị Vân, sinh năm 1955, hộ nghèo ở khu 3, phường Đáp Cầu.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao sự nỗ lực, khắc phục khó khăn, quyết tâm xây dựng cải thiện chỗ ở của hai gia đình, đồng thời ghi nhận, biểu dương thân nhân họ hàng, bà con lối xóm đã tích cực sẻ chia, chung tay, góp sức giúp đỡ gia đình Thương binh Nguyễn Mạnh Thường, bà Vũ Thị Vân sớm hoàn thành việc xây dựng và đưa vào sử dụng ngôi nhà mới khang trang. Đồng chí đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các ngành liên quan tiếp tục quan tâm, phát động, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng, đóng góp, ủng hộ xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ vì người nghèo”...từ đó chăm lo tốt hơn nữa cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần động viên, khích lệ các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn nỗ lực, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn: Cổng TTĐT TP