Danh mục Danh mục

Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

18/08/2020 14:18 Số lượt xem: 58

Sáng ngày 11/8/2020, hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Thị Cầu tổ chức đánh giá việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường và triển khai kế hoạch phòng chống dịch covid – 19 trong tình hình mới

Dự hội nghị, có các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn phường.

Thay mặt ban chỉ đạo đã nghe đồng chí Trưởng Trạm Y tế phó ban chỉ đạo phòng chống dịch covid – 19  phường báo cáo nhanh tình hình triển khai  công tác phòng chống  dịch Covid 19. Tinh đến sáng ngày 11/8 Toàn phường có 118  trường hợp từ Thành Phố Đà Nẵng về đã hết thời hạn cách ly 14 ngày. Trong đó có 14 trường hợp lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Hiện tại trên địa bàn phường đang quản lý, theo dõi 45 công dân người nước ngoài(trong đó :35 người Trung Quốc, 10 người Malaysia)

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phường đã triển khai phát tờ rơi, treo, dựng paner tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; phát khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho tổ công tác của 8 khu phố trên địa bàn phường.

Đạt được những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường, Ban chỉ đạo phường đã nhận được sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng ủy, UBND phường. Công tác truyền thông trên hệ thống đài truyền thanh, bảng tin các tổ dân phố; việc tuyên tuyền lưu động, phát tờ rơi được tăng cường, phát huy hiệu quả. Trạm y tế tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn các cơ sở phun tiêu độc khử trùng; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị dự phòng cần thiết, kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Tại cuộc họp, các thành viên đã tích cực thảo luận, tập trung vào các giải pháp giải pháp chủ yếu trong thời gian tiếp theo. Theo đó, Công an phường tập trung rà soát, nắm chắc các trường hợp người nước ngoài; kịp thời phát hiện, theo dõi các trường hợp đi qua vùng dịch hay nghi ngờ mắc bệnh. Trạm y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại cộng đồng, tại các trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh trên địa bàn phường, thực hiện theo dõi giám sát sức khoẻ, cách ly y tế theo quy định. Các nhà trường tích cực tuyên truyền cho giáo viên học sinh về cách phòng chống dịch covid- 19 theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Kết luận buổi họp, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 phường đề nghị trong thời gian tới các ban, ngành, đoàn thể cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân không hoang mang, lo lắng; thường xuyên cập nhật thông tin, giám sát chặt chẽ diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường để nắm chắc tình hình, chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra.

Đinh Minh - Đài TT phường