Danh mục Danh mục

Đảng bộ phường Thị Cầu tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

15/05/2020 09:19 Số lượt xem: 126

Ngày 8-9/5/2020, Đảng bộ phường Thị Cầu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề “tăng cường kỷ cương, đoàn kết, xây dựng đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy mọi nguồn lực xây dựng hạ tầng kỹ thuật; đẩy mạnh thương mại dịch vụ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống nhân dân “phương châm “Đoàn kết – Dân chủ  - trách nhiệm - Phát triển”

Dự đại hội có đồng chí Vũ Chí Kiên - Phó Bí thư thường trực Thành Ủy, Chủ tịch HĐND Thành Phố, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thuộc Thành ủy, cùng 165 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 600 Đảng viên trong toàn Đảng bộ phường.

Đồng chí Vũ Chí Kiên-Phó BTTT Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu chỉ đạo Đại hội

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Thị Cầu lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đa số các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành về cơ bản chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, trong đó có các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Số hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường ổn định; Tổng thu Ngân sách nhà nước 5 năm đạt 176.7 tỷ đồng. Trong đó, thu ngân sách địa phương 5 năm đạt 129.4 tỷ đồng, vượt dự toán từ 51% đến 135% (chỉ tiêu là vượt 5%); An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Hoàn thành đưa vào sử dụng công trình: Hội trường UBND phường; đường vào trường Trung cấp Y (nay là đường Trần Bá Linh- khu 2); Nhà văn hóa khu phố 7; Nâng cấp, xây mới lớp học, trường Tiểu học, trường THCS, trường Mầm non. Được sự hỗ trợ, đầu tư của tỉnh và thành phố, đã vượt kế hoạch nhiều công trình như: Xây mới Trường THCS Thị Cầu; Nhà đa năng và bể bơi trường Tiểu học; nhà chứa Quan họ; tu bổ cụm di tích lịch sử Đền - Chùa Điều Sơn; nâng cấp vỉa hè tuyến đường Hoàng Quốc Việt; thảm áp phan các tuyến đường khu 2, khu 8, khu Đồng Soi; Xây dựng, đường dạo bờ kè, nạo vét tạo cảnh quan Hồ điều hòa Thị Cầu, Đáp Cầu; khu vui chơi dành cho trẻ em (khu 3); mở rộng đường vào nhà văn hóa khu 4 (đường Nguyễn Nhân Bỉ - khu 4); Hàng năm có 8/8 khu phố đạt khu phố văn hóa, 96% hộ đạt gia đình đạt gia đình văn hóa (chỉ tiêu là 7/8 khu phố đạt khu phố văn hóa, trên 95% hộ đạt gia đình văn hóa);Trường THCS, trường Tiểu học, trường Mầm Non đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ II và tương đương; Thực hiện tốt công tác quốc phòng toàn dân, công tác tuyển quân hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Giữ vững ổn định ANCT, TT ATXH.Tỷ lệ đảng viên tham gia học tập nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đạt trên 85%;Hệ thống chính trị ngày càng được nâng cao về chất lượng và tổ chức hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ  trong tình hình mới. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ phường phát triển được 22 đảng viên,. Đảng bộ phường đạt trong sạch, vững mạnh, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ bình quân đạt trên 85%.

Đại hội cũng thẳng thắn chỉ rõ những điểm còn hạn chế, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung trí tuệ thảo luận, đã có nhiều ý kiến trình bày trước Đại hội, thể hiện rõ tinh thần xây dựng đảng, thẳng thắn thể hiện trí tuệ tham gia xây dựng Nghị quyết Đại hội. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí.

Chiều cùng ngày, Đại hội tiếp tục bầu 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành Phố Bắc Ninh nhiệm kỳ 2020-2025.
Đinh Minh-Đài TT phường