Danh mục Danh mục

Vui Tết Trung thu, đón cổ tích đêm rằm

29/09/2020 14:46 Số lượt xem: 53

Tối 28/9/2020, được sự quan tâm của Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Phường và một số doanh nghiệp, cá nhân: Doanh nghiệp Thiện Thắng, Võ đạo Kim Phật chưởng,  Lễ hội trăng rằm năm 2020 đã được tổ chức từ 19 giờ 00 phút đến 21 giờ 00 phút tại sân trường THCS Phong Khê. 

 

Đến dự và chia vui cùng các em thiếu nhi có các đồng chí trong đoàn đại biểu của thành phố gồm: đ/c Nguyễn Thị Phúc, thành ủy viên – trưởng phòng tài chính kế hoạch; đ/c Vũ Thị Việt Hoài, Phó trưởng phòng giáo dục – đào tạo thành phố Bắc Ninh và đ/c Nguyễn Duy Đạt – phó trưởng phòng quản lý đô thị thành phố Bắc Ninh; đoàn đại biểu của phường gồm có: đ/c Nguyễn Hà – Thành ủy viên – Bí thư đảng ủy phường, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường, các ngành, đoàn thể, lãnh đạo các khu phố và các thầy cô giáo của các nhà trường trên địa bàn phường.

Chương trình Lễ hội trăng rằm là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, góp phần động viên, khích lệ các em thiếu nhi học tập, rèn luyện và tích cực bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Với chủ đề “Vầng trăng ước mơ”, Lễ hội trăng rằm 2020 là món quà đặc biệt cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Đến với lễ hội, các em thiếu nhi trong toàn phường được hòa mình vào không khí rộn ràng của Rằm tháng tám với nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ đặc sắc như: Múa lân, rước đèn ông sao, khiêu vũ thể thao, … qua sự dẫn dắt khéo léo, sinh động và dí dỏm của nhân vật chị Hằng và chú Cuội.

Nhân dịp này, Ban tổ chức và các nhà tài trợ trao tặng 04 xe đạp cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập. Và  500 phần quà khác cho các cháu thiếu nhi có mặt tại buổi lễ. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự chia sẻ, quan tâm của toàn xã hội đến với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, qua đó, động viên các em vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh nổi bật tại lễ hội:

Đại biểu tặng xe cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên có thành tích cao trong học tập

Các cháu học sinh trường tiểu học nhận quà tết trung thu

Các cháu học sinh trường mầm non Phong Khê nhận quà trung thu

Tiết mục "Thằng cuội" của học sinh trường Mầm non Phong Khê

Tiết mục múa lân thu hút sư chú ý của các bé thiếu nhi

 


 

 

Nguồn: VP UBND