Danh mục Danh mục

TPBN động thổ công trình đầu tư xây dựng đường Hạp Lĩnh - Khắc Niệm (giai đoạn 3)

01/09/2019 09:20 Số lượt xem: 378

Sáng 30/8, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức động thổ công trình đầu tư xây dựng đường Hạp Lĩnh - Khắc Niệm (giai đoạn 3). Tới dự có các đồng chí: Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự còn có cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể phường Khắc Niệm; Đại diện chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án.

Dự án xây dựng đường Hạp Lĩnh - Khắc Niệm (giai đoạn 3) được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 279 ngày 06/3/2019, giao Ban quản lý dự án xây dựng thành phố làm chủ đầu tư. Dự án có tổng chiều dài khoảng 1.143,18m; mặt cắt ngang điển hình theo quy hoạch rộng 27m, trong đó lòng đường rộng 15m, hè đường rộng 2x6m. Tổng mức đầu tư khoảng hơn 49 tỷ đồng. Công trình bắt đầu thi công từ ngày 30/8/2019 và dự kiến hoàn thành vào ngày 30/5/2020. Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám; Quốc khánh 2/9 và là một trong những tuyến đường giao thông trục chính trên địa bàn phường Khắc Niệm. Khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại cho nhân dân trên địa bàn và tạo điều kiện cho việc phát triển đô thị, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố động thổ công trình đầu tư xây dựng đường Hạp Lĩnh - Khắc Niệm (giai đoạn 3)

Phát biểu tại lễ động thổ, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Việc quyết định đầu tư xây dựng đường Hạp Lĩnh - Khắc Niệm (giai đoạn 3) thể hiện tầm nhìn và sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền thành phố đối với cuộc sống của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Khắc Niệm. Để công trình hoàn thành đúng kế hoạch, đạt chất lượng cao, đồng chí đề nghị Ban quản lý dự án xây dựng thành phố tập trung triển khai thực hiện dự án theo đúng trình tự đầu tư; tăng cường đôn đốc tiến độ gắn với quản lý chất lượng, giám sát kỹ thuật, đảm bảo thi công đúng hồ sơ thiết kế được duyệt; quản lý chặt chẽ nguồn vốn nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư của dự án. Đối với nhà thầu, đơn vị thi công cần thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về quy trình thi công; đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong quá trình xây dựng. Huy động tối đa nhân lực, máy móc, trang thiết bị nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng kỹ - mỹ - thuật công trình. Các phòng, ban, đơn vị của thành phố và phường Khắc Niệm thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước, có trách nhiệm kiểm tra, giám sát quá trình triển khai dự án; đồng thời hướng dẫn, phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để Ban quản lý dự án xây dựng thành phố và nhà thầu hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Nguồn: Cổng TTĐT TP