Danh mục Danh mục

Hội thao lực lượng Dân quân tự vệ thành phố Bắc Ninh năm 2020

31/07/2020 16:21 Số lượt xem: 43

Sáng 29/7, Ban CHQS thành phố tổ chức Hội thao kết thúc huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tới dự.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu khai mạc Hội thao

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu nhấn mạnh: "Hội thao lực lượng Dân quân tự vệ là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị pháp luật cho Dân quân tự vệ; đồng thời nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện sức khỏe, khả năng kỹ thuật, chiến thuật cho cán bộ, chiến sỹ Dân quân tự vệ. Đây cũng là dịp lực lượng Dân quân tự vệ toàn thành phố trao đổi, học tập kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm phấn đấu trong rèn luyện, công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Ban tổ chức, ban giám khảo, trọng tài Hội thao theo chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo, tổ chức điều hành chặt chẽ theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đánh giá chính xác, khách quan thành tích của các tập thể, cá nhân ở từng nội dung. Các vận động viên tham gia Hội thao mang hết tinh thần trách nhiệm, trung thực, đoàn kết, quyết tâm giành thành tích cao trong thi đấu.

Các vận động viên tham gia nội dung bắn súng K63 bài 1

Tham gia Hội thao năm nay có 252 vận động viên là cán bộ, chiến sỹ Dân quân tự vệ đến từ 19 phường và 65 đầu mối đơn vị tự vệ trên địa bàn thành phố. Các vận động viên tham gia 4 nội dung: Bắn súng K63 bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng; tra lắp đồ dùng gây nổ và gói buộc lượng nổ.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đơn vị tham gia hội thao nghiêm túc, chất lượng, đúng, đủ nội dung, thành phần theo quy định. Tổ trọng tài điều hành bảo đảm chặt chẽ, khách quan, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, trung thực. Qua đó kiểm tra, đánh giá thực chất trình độ, năng lực, kiến thức quân sự và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân tự vệ; kịp thời khắc phục và bổ sung những hạn chế, góp phần xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ thành phố ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong tình hình mới./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố