Danh mục Danh mục

Đại hội Đảng bộ Quân sự Thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2022

07/05/2020 16:32 Số lượt xem: 88

Trong 2 ngày 6 &7/5, Đảng bộ Quân sự thành phố Bắc Ninh trọng thể tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự chỉ đạo Đại hội có Đại tá Nguyễn Trọng Tấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Đại biểu thành phố có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố; Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo các cơ quan xây dựng Đảng Thành ủy cùng 37 đảng viên Đảng bộ quân sự thành phố.

Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng ủy Quân sự thành phố lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như công tác sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Huấn luyện diễn tập và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang thành phố được tăng cường; Năng lực lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy và các chi bộ được nâng lên, luôn xứng đáng là lực lượng trung thành, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Đảng ủy thường xuyên giáo dục lực lượng vũ trang thành phố nhận thức sâu sắc âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, nêu cao tinh thần cảnh giác chủ động phòng chống “Diễn biến hòa bình”. Huy động 12.580 lượt cán bộ chiến sĩ dân quân tự vệ tham gia diễn tập, phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong các dịp lễ tết, bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Bám sát yêu cầu nhiệm vụ của LLVT, chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017 có 3 đơn vị làm đáy; Chỉ đạo 8 đơn vị diễn tập chiến đấu phòng thủ, 3 đơn vị diễn tập phòng chống thiên tai, 2 đơn vị diễn tập phòng chống cháy rừng đảm bảo an toàn tuyệt đối, đạt chất lượng và hiệu qủa thiết thực. Thường xuyên kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh các cấp. Cử 145 cán bộ thuộc đối tượng 2, 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại tỉnh và Quân khu. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 692 đồng chí thuộc đối tượng 4. Xây dựng lực lượng DQTV và DBĐV theo phương châm “vững mạnh, rộng khắp”. Đến nay, lực lượng DQTV thành phố có 2.735 đồng chí, chất lượng chính trị và độ tin cây trong thực hiện nhiệm vụ của dân quân tự vệ được nâng cao. Trong công tác dân vận, cán bộ chiến sĩ tham gia huấn luyện đã ủng hộ quỹ “LLVT thành phố chung tay vì người nghèo -  không để ai bị bỏ lại phía sau” 282 triệu đồng. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội; xét hồ sơ đề nghị hưởng chế độ cho 3.687 người theo Quyết định 142, 62 và 49 của Thủ tướng chính phủ.

Trong công tác xây dựng Đảng bộ vững mạnh, Đảng ủy Quân sự thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và cấp ủy các cấp, chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao chất lượng ra nghị quyết và triển khai thực hiện của Đảng ủy, các Chi bộ. Bảo đảm100% đảng viên tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực học tập rèn luyện nâng cao trình độ năng lực công tác,đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổ chức đánh giá xếp loại tổ chức đảng và đảng viên chặt chẽ, đúng hướng dẫn, hằng năm có 85% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ 4 năm hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

Về mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội nhất trí thông qua 2 khâu đột phá và 9 chỉ tiêu chủ yếu: Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, khả năng phối hợp với các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, tham gia xử lý tốt các tình huống, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Giải quyết dứt điểm khâu yếu, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập các cấp; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực tiêu biểu. Hằng năm tham mưu chỉ đạo 3 phường diễn tập chiến đáu phòng thủ, 1đến 2 phường diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng và chỉ tiêu tuyển quân, huấn luyện dân quân tự vệ. Bảo đảm tốt công tác hậu cần tài chính và đầy đủ đồng bộ vũ khí thiết bị cho các nhiệm vụ. Xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức và đạo đức, phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ,trong đó trên 90% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và thành phố Bắc Ninh chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự thành phố khóa IX gồm 5 đồng chí, bầu 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 22.

Nguồn: Cổng TTĐT Thành phố