Danh mục Danh mục

UBND phường tổ chức tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020)

28/07/2020 08:00 Số lượt xem: 46
Sáng ngày 23/7, UBND phường phối hợp với Công ty Sứ Long Phương tổ chức chương trình tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường nhân kỷ niệm 73 năm Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Tham dự chương trình trao tặng quà có đồng chí Vũ Xuân Toàn – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Mỵ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường cùng các đồng chí thường  trực HĐND – UBND – UBMTTQ phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đ/c bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban CTMT khu cũng về dự đông đủ.

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, trong những năm qua, UBND phường Hạp Lĩnh luôn xác định công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng vừa là bổn phận, trách nhiệm đồng thời cũng là tình cảm, sự tri ân của các thế hệ đi sau đối với công lao to lớn của lớp người đi trước.

Trong dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ năm nay, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường đã trao tổng số 508 suất quà của các cấp trị giá 254 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường. Trong đó, cấp phường tặng 127 xuất quà, với tổng trị giá 38.100.000 đồng; Các tổ chức chính trị - xã hội của phường cũng đã tặng 27 xuất quà với tổng trị giá 5.400.000 đồng. Ngoài ra, UBND phường cũng trích Quỹ đền ơn đáp nghĩa, tổ chức chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ phường, tổ chức thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình thương binh bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh tại chương trình tặng quà nhân dịp 27/7

Song song với việc thực hiện đầy đủ, chính xác, kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước, UBND phường đã huy động các nguồn lực xã hội, dưới nhiều hình thức, với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan, công ty, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, giúp đỡ các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với cách mạng trên địa bàn. Trong đó, phải kể đến công ty Sứ Long Phương, đây là một trong những doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn phường, trong nhiều năm qua công ty đã có những đóng góp rất tích cực cho việc thực hiện an sinh xã hội ở địa phương như: phát triển kinh doanh tạo ra việc làm thu nhập cho người lao động trên địa bàn, cũng như thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đáng biểu dương, trân trọng như: tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa cho các đối tượng chính sách nhân dịp 27/7, Tết Nguyên đán và các sự kiện chính trị lớn của địa phương…..

Phát biểu tại chương trình trao tặng quà, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo phường, đồng chí Nguyễn Đăng Trọng – Chủ tịch UBND phường cảm ơn sự quan tâm của công ty Sứ Long Phương tới công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng của phường. Và rất mong trong thời gian tiếp theo, phường tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa của công ty tới công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các đối tượng tượng chính sách, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường. Đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng mong rằng trước sự quan tâm đặc biệt và những hành động tri ân thiết thực của xã hội đối với công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách. Các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, những người có công với cách mạng hãy tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước, của địa phương, để từ đó vượt lên trên mọi khó khăn riêng, nỗ lực hết sức mình để xây dựng, ổn định và cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng phường Hạp Lĩnh giàu mạnh.

Đồng Lan - VHXH
Nguồn: UBND phường