Danh mục Danh mục

Đảng ủy phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

28/07/2020 08:11 Số lượt xem: 52

Sáng ngày 22/7 vừa qua, Đảng ủy phường Hạp Lĩnh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu – UV BTV Thành ủy, Phó CT UBND thành phố Bắc Ninh; Các đồng chí trong thường  trực Đảng ủy -  HĐND – UBND – UBMTTQ phường, Ban chấp hành đảng bộ khoá 23, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đ/c bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban CTMT khu cũng về dự đông đủ.

Tại hội nghị các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ phường đã được nghe đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường lên báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, an ninh – quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Và được nghe đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh lên quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025.  Hội nghị được nghe các ý kiến tham luận tại hội nghị với tinh thần thẳng thắng, trách nhiệm cao, các đại biểu nhất trí với kết quả đạt được, nêu lên những hạn chế, yếu kém, phân tích những nguyên nhân, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã lên tiếp thu toàn bộ các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, cũng như các ý kiến tham luận đóng góp của các đồng chí đảng viên, đưa vào chương trình lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và trong thời gian tới. Và để đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2020 tạo động lực thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 23, nhiệm kỳ 2015 – 2020, kết thúc hội nghị đồng chí Vũ Xuân Toàn – Bí thư Đảng ủy phường đã nêu rõ các nội dung vấn đề cần tập trung chỉ đạo, đó là:

- Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tập trung phát triển thương mại dịch vụ tại khu vực Chợ Và, phố Và; khuyến khích các hộ kinh doanh cá thể tiếp tục đầu tư mở rộng mô hình kinh doanh đồng thời có kế hoạch hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, động viên nhân dân cấy hết diện tích canh tác. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Thực hiện tốt công tác điều hành ngân sách nhà nước, phối hợp cùng với cấp trên vận động các hộ còn lại nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng tại dự án đất dân cư dịch vụ Trần – Sơn.

- Tăng cường công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực: đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, trật tư đô thị, tài nguyên và môi trường. Đồng thời có các biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đẩy nhanh tiến độ cấp đất dân cư dịch vụ, đặc biệt là dự án đất dịch vụ khu Tiên Xá (khu số 5). Đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, triển khai, khảo sát lập hồ sơ các hạng mục công trình đầu tư trung hạn giai đoạn 2021 – 2025, đồng thời thực hiện các công trình đã được phê duyệt. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 20/9/2018  của Ban thường vụ thành ủy trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động và nêu gương, tạo sự chuyển biến thực chất trong ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân về công tác vệ sinh môi trường.

- Nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các lĩnh vực giáo dục, y tế, dân số, văn hóa, thông tin, thể dục thể thao, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm, phối hợp giải quyết việc làm, công tác bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

- Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại UBND phường, gắn với việc thực hiện tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và đạo đức công vụ, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động điều hành, giải quyết công việc tại UBND phường. Làm tốt công tác quân sự địa phương, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Tích cực phòng chống tham nhũng, lãng phí, tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư của công dân theo đúng trình tự, thủ tục, tránh để tình trạng kéo dài thời gian.

- Tăng cường đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả, các mặt của công tác xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các Nghị quyết hội nghị trung ương khóa XII, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn đảng. Làm tốt công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng chính trị cho cán bộ và đảng viên.

Đồng Lan - VHXH
Nguồn: Đảng ủy phường Hạp Lĩnh