Danh mục Danh mục

Thành phố Bắc Ninh tiếp nhận tư liệu, hiện vật về đồng chí Hoàng Quốc Việt

05/07/2019 08:51 Số lượt xem: 464

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt (28/5/1905 - 28/5/2019), sáng 24/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức lễ tiếp nhận các tư liệu, hiện vật phục vụ công tác trưng bày về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Hoàng Quốc Việt. Đến dự và trực tiếp nhận bàn giao có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tiếp nhận tư liệu, hiện vật do gia đình đồng chí Hoàng Quốc Việt trao tặng

Tại buổi lễ, ông Hạ Vĩnh Thành, con trai của cụ Hoàng Quốc Việt đã bàn giao cho UBND thành phố Bắc Ninh 32 hiện vật, tài liệu, hình ảnh của đồng chí Hoàng Quốc Việt được gia đình lưu giữ, bảo quản trong thời gian qua. Đáng chú ý, trong số này có nhiều kỷ vật quý đã  gắn bó mật thiết với đồng chí Hoàng Quốc Việt lúc sinh thời cũng như trong quá trình hoạt động cách mạng như: Kỷ niệm chương, Huy hiệu, phù hiệu, bàn làm việc, bộ ấm chén, lọ hoa, quần áo, ảnh tư liệu...

Phát biểu tại lễ tiếp nhận tư liệu, hiện vật, đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trân trọng cảm ơn và mong  muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, ủng hộ của dòng họ và gia đình đồng chí Hoàng Quốc Việt trong thời gian tới. Đồng chí giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức bảo quản tốt, trưng bày và phát huy tác dụng của những kỷ vật, tư liệu, hình ảnh phục vụ công tác nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục, qua đó để mọi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Quốc Việt. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng thông báo tới dòng họ và gia đình cụ Hoàng Quốc Việt những hoạt động thiết thực thành phố đã và đang triển khai để hướng tới chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày sinh đồng chí như: Bổ sung, chỉnh lý khu trưng bày về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Hoàng Quốc Việt; tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm; ra mắt quỹ khuyến học, khuyến tài mang tên đồng chí Hoàng Quốc Việt vào ngày 28/5/2019./.

Nguồn: Cổng TTĐT TP