Danh mục Danh mục

PHƯỜNG ĐÁP CẦU TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH

24/02/2021 09:29 Số lượt xem: 25
Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 không được lơ là chủ quan, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường đáp cầu tiếp tục giao các ban ngành đoàn thể, các bộ phận và nhân dân trên địa bàn phường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 không được lơ là chủ quan, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường đáp cầu tiếp tục giao các ban ngành đoàn thể, các bộ phận và nhân dân trên địa bàn phường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, tới thời điểm này khu vực chợ duy trì lập chốt nhắc nhở người dân khi ra vào chợ đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ngày 2 buổi đảm bảo quy định, các quán ăn trên địa bàn thực hiện nghiêm phục vụ khách mua mang về,không có hiện tượng hàng quán bày, bán trên vỉa hè, mọi người dân thực hiện khi ra khỏi nhà đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, công an và lực lượng dân phố thường xuyên tuần tra để phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm về công tác phòng dịch cũng như vi phạm an toàn giao thông, trạm y tế trực 24/24h. 

Ảnh: Phường Đáp Cầu với phương châm " Đi từng ngõ, gõ từng nhà" giám sát, quản lý PCD tại khu chung cư

Tính đến hết ngày 21/2 trạm đã tiếp nhận 20 trường hợp trên địa bàn đi các tỉnh về khai báo y tế và ký cam kết cách ly tại nhà. Ngoài ra trạm y tế phối hợp tổ công tác covid - 19 của phường giám sát 4 chuyến tàu từ Hải Dương và Quảng Ninh cập cảng Đáp Cầu trong đó có 14 thuyền viên tất cả đều được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch, khai báo y tế, ký cam kết cách ly tại thuyền trong vòng 14 ngày để đảm bảo công tác phòng, chống lây dịch. 

Ảnh: Cán bộ y tế phường hướng dẫn thuyền viên cập cảng Đáp Cầu khai bảo y tế phòng chống dịch COVID-19

Đài truyền thanh duy trì việc tiếp sóng đài cấp trên và tăng thời lượng phát sóng về công tác phòng chống dịch. Đặc biệt là mọi cán bộ, đảng viên từ phường tới khu dân cư, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Đào Thủy
Nguồn: UBND Phường Đáp Cầu