Hội nông dân xã Hòa Long tặng bò giống sinh sản cho hội viên nông dân nghèo

22/11/2017 08:41 Số lượt xem: 408

(TP. Bắc Ninh)- Thực hiên chương trình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023, vừa qua, Hội nông dân xã Hòa Long tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho 2 hội viên nông dân nghèo. Tới dự buổi trao tặng có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, cùng dự có lãnh đạo Hội nông dân thành phố; lãnh đạo Ban dân vận Thành ủy và cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Hòa Long.

Nằm trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới và triển khai kế hoạch của Hội nông dân thành phố phát động tặng bò sinh sản cho hội viên nông dân nghèo, Hội nông dân xã Hòa Long đã vận động nguồn quỹ từ 3 doanh nghiệp được tổng 25 triệu đồng. Với nguồn quỹ này hội mua 2 con bò giống sinh sản tặng cho hộ ông Bùi Văn Đoàn thôn Xuân Ái và hộ bà Nguyễn Thị Bắc thôn Xuân Đồng. Hai hộ đều là hội viên nông dân có hoàn cảnh gia đình khó khăn và có đủ điều kiện để nuôi dưỡng bò. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong tổ chức Hội nhằm giúp đỡ hội viên nông dân nghèo có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống.

Đồng chí Lưu Đình Thực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chúc mừng, biểu dương tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng của Hội nông dân xã Hòa Long cùng với Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các Ban ngành xã Hòa Long đã tích cực vận động các doanh nghiệp để thực hiện tốt chương trình tặng bò giống sinh sản cho Hội viên nông dân nghèo. Đồng chí mong muốn sau khi nhận được bò các hộ gia đình sẽ chăm sóc bò phát triển tốt để có thêm nguồn thu nhập, góp phần ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hai hộ nhận bò và ký cam kết

Tại buổi trao tặng, đại diện hai hộ gia đình được nhận bò đã ký cam kết thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng và tích cực tham gia các hoạt động, xây dựng tổ chức Hội nông dân tại cơ sở./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh