UBND TP Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Triển khai quy định hỗ trợ phát triển nông nghiệp hạ tầng nông thôn giai đoạn 2016-2020

21/04/2017 16:40 Số lượt xem: 328

(TP. Bắc Ninh)- Ngày 18/4, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Triển khai quy định hỗ trợ phát triển nông nghiệp hạ tầng nông thôn giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban Tuyên giáo Thành ủy,Trạm Thú ý, Trạm Khuyến nông thành phố,… cùng 130 đại biểu là lãnh đạo UBNB 14 xã, phường có diện tích sản xuất nông nghiệp, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu phố, Giám đốc HTX nông nghiệp, Tổ trưởng tổ hợp tác nông nghiệp trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Song Hà - Ủy viên BTV thành ủy – Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghiên cứu những nội dung cụ thể của quy định hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và hạ tầng nông thôn giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh bao gồm: Hỗ trợ sản xuất trồng trọt, hỗ trợ phát triển chăn nuôi, hỗ trợ phát triển thủy sản, máy móc thiết bị sản xuất nông nghiệp, chế biến, bảo quản nông sản thực phẩm, hỗ trợ tuyên truyền, tập huấn và ứng dụng khoa học công nghệ, chính sách ưu đãi khuyến kích sản xuất, tiêu thụ nông sản, thực phẩm trên địa bàn. Hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn, đầu tư xây dựng dự án nước sạch, xây dựng, nâng cấp đường giao thông, hỗ trợ đầu tư xây dựng kênh mương, xây dựng mới, cải tạo nâng cấp trụ sở UBND cấp xã và nhà văn hóa cấp thôn, xây dựng mới, sửa chữa nâng cấp trường học, trạm y tế… Cách thức triển khai và tổ chức thực hiện những quy định này tại cơ sở.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà - Ủy viên BTV thành ủy - Phó chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những bước phát triển trong sản xuất nông nghiệp - nông thôn trên địa bàn thành phố thời gian vừa qua, đồng thời yêu cầu các phòng, ban ngành có liên quan tiếp tục nghiên cứu cụ thể những nội của quy định, hướng dẫn và tạo điều kiện tốt nhất cho các xã, phường, HTX, tổ sản xuất nông nghiệp trong quá trình tổ chức thực hiện, ngoài những chính sách hỗ trợ của tỉnh, các phòng, ban chuyên môn của thành phố khảo sát, tham mưu để có chính sách hỗ trợ đối với các hộ sản xuất cây dược liệu,… đảm bảo những quy định này sớm được triển khai một cách đồng bộ, có hiệu quả trên địa bàn thành phố Bắc Ninh./.

Thanh Tuyền – Trần Doanh Đài Phát thanh TPBN