UBND thành phố triển khai nhiệm vụ công tác khối Kinh tế

16/10/2020 08:31 Số lượt xem: 148

Ngày 14/10, đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị sơ kết nhiệm vụ công tác khối Kinh tế 09 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Tham dự có thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc khối Kinh tế thành phố;lãnh đạo UBND 19 phường phụ trách khối Kinh tế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải  phát biểu chỉ đạo Hội nghị

09 tháng đầu năm, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, các phòng, ban, đơn vị  khối kinh tế đã áp dụng các giải pháp linh hoạt, kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn của thành phố, tập trung hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đề ra. Một số kết quả nổi bật đạt được: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt gần 23.000 tỉ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng ước đạt hơn 91.600 tỉ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện hơn 4.300 tỉ đồng; thu ngân sách thành phố ước đạt 2.500 tỉ đồng, bằng 133% dự toán.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả Khối Kinh tế đạt được trong những tháng đầu năm. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị các phòng, ban, đơn vị trong khối tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả chủ đề công tác và các quyết tâm chính trị thành phố đề ra trong năm 2020. Trọng tâm là đẩy mạnh phát triển thương mại – dịch vụ; kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, làng nghề trong bối cảnh đại dịch covid 19 phức tạp; củng cố, nâng cao hoạt động một số chợ và tuyến phố chuyên doanh; phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao; tăng cường công tác quản lý thị trường; thực hiện quyết liệt các biện pháp quản lý thu, khai thác nguồn thu thuế; đẩy nhanh tiến độ các dự án đấu giá quyền sử dụng đất; chú trọng kiểm tra, xử lý những cơ sở gây ô nhiễm môi trường, nhất là tại các làng nghề, khu công nghiệp; tập trung giải ngân vốn đầu tư công theo tiến độ; phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt dự toán giao./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh