UBND thành phố triển khai kế hoạch tổ chức một số hoạt động văn hóa trên địa bàn

15/05/2019 11:14 Số lượt xem: 90

Sáng 14/5, UBND thành phố tổ chức họp bàn nội dung liên quan đến kế hoạch triển khai một số hoạt động chào mừng khai trương khu vui chơi Vân Dương – Nam Sơn; kế hoạch ra mắt quỹ khuyến học – khuyến tài Hoàng Quốc Việt; kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình hát quan họ trên thuyền và các hoạt động văn hóa đường phố. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo kế hoạch, chương trình hát quan họ trên thuyền và các hoạt động văn hóa đường phố sẽ được tổ chức vào tối thứ bảy, ngày 18/5; quỹ khuyến học – khuyến tài Hoàng Quốc Việt dự kiến ra mắt ngày 28/5; chương khai trương khu vui chơi Vân Dương – Nam Sơn diễn ra vào chiều ngày 31/5/2019.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các phòng, ban, đơn vị chuyên môn về  nội dung 03 kế hoạch, kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực yêu cầu Ban quản lý dự án xây dựng thành phố đôn đốc đơn vị thi công hoàn thành các hạng mục công trình tại khu vui chơi Vân Dương – Nam Sơn trước ngày 28/5; phường Vân Dương bố trí địa điểm trông giữ xe, tổ chức tổng vệ sinh toàn bộ khu vực vào ngày 30/5. Đội quản lý trật tự đô thị, Công an thành phố phối hợp xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, tránh làm ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của công nhân và người dân địa phương. Về nội dung chương trình khai trương, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp làm tốt công tác đón tiếp đại biểu, lựa chọn 03 tiết mục văn nghệ và MC phù hợp; chuẩn bị đầy đủ suất quà dành tặng cho 05 trường Mầm non và 40 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đối với việc ra mắt quỹ khuyến học – khuyến tài Hoàng Quốc Việt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực nhất trí với nội dung và thời gian tổ chức. Đồng chí giao Phòng giáo dục – đào tạo phối hợp với các đơn vị xây dựng chi tiết kịch bản và chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ chương trình; lập danh sách giáo viên, học sinh giỏi, vận động viên đạt thành tích cao, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để tuyên dương, khen thưởng; vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ quỹ. Trung tâm văn hóa thể thao thành phố đảm nhận việc trang trí maket sân khấu, treo băng rôn, khẩu hiệu trong khu vực tổ chức. Đài phát thanh thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc ra mắt quỹ khuyến học – khuyến tài Hoàng Quốc Việt; sản xuất phóng sự minh họa dài từ 5 – 7 phút để trình chiếu tại buổi lễ.

Về kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình hát quan họ trên thuyền và các hoạt động văn hóa đường phố, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị Thành đoàn phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin xây dựng chủ đề hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Các phòng, ban, đơn vị chuyên môn đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức đến các tầng lớp nhân dân. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cơ sở vật chất, cắt tỉa cây xanh, lắp đặt âm thanh, ánh sáng; đảm bảo ổn định nguồn điện, hệ thống phun nước, đèn trang trí chiếu sáng. Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Tổ chức các hoạt động văn hóa đường phố, trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật, bố trí các gian hàng hợp lý, khoa học…tạo không khí vui tươi, sôi nổi phục vụ nhân dân và du khách./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh