UBND thành phố triển khai kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

11/05/2018 08:32 Số lượt xem: 86

Ngày 09/5, đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018). Dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc sẽ được UBND thành phố tổ chức vào ngày 23/5/2018 tại Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố.  Buổi lễ bao gồm các hoạt động chính: Văn nghệ chào mừng, diễn văn kỷ niệm, phóng sự gương điển hình trong phong trào thi đua, giao lưu điển hình tiên tiến, tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, phát động phong trào thi đua… Trước đó, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố sẽ đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố.

Việc tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quần chúng; các tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng của công tác thi đua, khen thưởng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và sức mạnh của cả hệ thống chính trị; tạo khí thế thi đua sôi nổi và rộng khắp trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ XXI đề ra, xây dựng thành phố ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Đồng thời tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ở các cấp, các ngành, lĩnh vực, thành phần kinh tế và các tầng lớp nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kết luận Hội nghị

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương lựa chọn những gương điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc để tôn vinh, biểu dương tại buổi Lễ. Đài phát thanh thành phố mở chuyên mục, cộng tác với Báo Bắc Ninh, Đài phát thanh & truyền hình tỉnh tăng cường tuyên truyền các phong trào thi đua, gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội trước, trong và sau Lễ kỷ niệm. Trung tâm Văn hóa thể thao thực hiện tuyên truyền trực quan, treo băng zôn, pa nô trên các tuyến phố và chuẩn bị chương trình văn nghệ phục vụ. Phòng Lao động Thương Binh & xã hội xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ thành phố. Thành đoàn xây dựng kịch bản, thực hiện dẫn chương trình buổi Lễ. Các cơ quan, đơn vị liên quan, thành viên Ban tổ chức tăng cường phối hợp, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công để Lễ kỷ niệm diễn ra đảm bảo trang trọng, ý nghĩa./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh